logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

10 thiết lập trên iOS 9 giúp tiết kiệm pin iPhone, iPad

Nếu muốn tiết kiệm pin tối đa, người dùng có thể "hi sinh" một số trải nghiệm trong phần trợ năng

Đăng lúc: 10:10, ngày - 11.07.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 135
Đăng bởi dudoankq1. Liên hệ:
iOS 9 mới được Apple tung ra với nhiều cải tiến thú vị, một trong số đó là chế độ tiết kiệm pin. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cao thời gian sử dụng pin cho iPhone, iPad với một vài thiết lập, theo gợi ý từ Mashable. Rất nhiều người đã Mua thẻ cào điện thoại online để nâng cấp phiên bản dễ dàng hơn.

Ảnh minh họa

[​IMG]

Tìm phần mềm gây tốn pin​

Từ iOS 8, Apple đã bổ sung phần Battery Usage để người dùng theo dõi tình trạng sử dụng pin. Trên iOS 9, tính năng này được hoàn thiện hơn. Vào mục Settings > General > Battery, bạn sẽ biết được mình thường mở phần mềm nào nhất, ứng dụng nào gây hao pin hàng đầu. Với những ứng dụng không cần thiết, bạn có thể gỡ bỏ để tiết kiệm pin, hoặc điều chỉnh cách sử dụng để kéo dài thời lượng.

Apple cho biết, iOS 9 được tối ưu nhằm tăng khoảng 1 giờ sử dụng pin so với phiên bản trước. Đặc biệt, với tính năng Low Power Mode lần đầu xuất hiện, người dùng có thể kéo dài thêm 3 giờ khi kích hoạt nó. Công ty công nghệ Mỹ nói rằng, ở chế độ này iPhone, iPad sẽ giảm hiệu suất hoạt động, tắt các cập nhật và phần mềm chạy ngầm, giảm tần suất tải email... nhằm tiết kiệm pin. Để bật, người dùng vào Settings > General > Battery > Low Power Mode. Ngoài ra, thiết bị sẽ gợi ý bạn mở tính năng này khi pin xuống mức 20% hoặc thấp hơn. Với tính năng này, chỉ cần Nạp tiền điện thoại online là bạn đã có thể thoải mái lướt web hay chơi game.

Một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iPhone là dịch vụ định vị GPS liên tục được kích hoạt. Không chỉ khi người dùng mở bản đồ mà cả những phần mềm như Facebook, Twitter, Dự báo thời tiết hay cả Safari... cũng truy quét thông tin vị trí. Người dùng có thể tắt hoặc giới hạn điều này bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services, rồi vô hiệu hóa các ứng dụng không cần GPS.

Sau khi nâng cấp hay cài đặt lại iOS, thiết bị sẽ được tự động kích hoạt Bluetooth. Mặc dù nó tiêu hao rất ít năng lượng nhưng nếu bạn không dùng thì vẫn nên tắt đi. Tương tự với các kết nối khác, đặc biệt là khi người dùng đi khỏi vùng phủ sóng Wi-Fi. Trong khi đó, nhiều phần mềm yêu cầu kích hoạt tự động thông báo mà bạn không thật sự cần đến. Chẳng hạn với tựa game Asphalt 8, nó sẽ đẩy notification "mời gọi" người dùng chơi. Lúc này iPhone sẽ hoạt động, màn hình được bật sáng lên, gây tốn pin.

Background App Refresh là tính năng cho phép các phần mềm tự cập nhật nội dung dù không chạy, do đó mỗi lần người dùng mở lên nó sẽ là những thông tin mới nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gây hao pin cho iPhone, iPad. Lời khuyên được trang công nghệ đưa ra là chỉ nên bật Background App Refresh với những ứng dụng thật sự cần thiết. Cài đặt tại Settings > General > Background App Refresh.

Ảnh minh họa

[​IMG]

Tắt hiệu ứng, hình nền động​

Từ iOS 7, Apple thêm hiệu ứng thị sai (parallax effect) cho phép xem icon dưới dạng chiều sâu 3D. Ngoài ra còn bổ sung hiệu ứng phóng to khi truy cập vào các thư mục. Những tính năng này không chỉ gây tốn pin mà một số người dùng phản hồi rằng nó tạo cảm giác buồn nôn. Để tắt đi, bạn vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion. Ngoài ra, hình nền động cũng là tác nhân "ngốn" pin cho iPhone mà người dùng có thể thay bằng hình nền tĩnh. Điều này đáng chú ý hơn hơn khi iPhone 6s và 6s Plus được Apple bổ sung tính năng Live Photos.

Nếu muốn tiết kiệm pin tối đa, người dùng có thể "hi sinh" một số trải nghiệm trong phần trợ năng (Accessibility). Chẳng hạn như chuyển toàn bộ nội dung hiển thị sang dạng đen trắng bằng cách kích hoạt Settings > General > Accessibility > Grayscale. Hay điều chỉnh tương phản, độ mờ trong mục Increase Contrast và Reduce Transparency. Còn nếu bạn chỉ cần chuông thông báo, không cần đến tính năng rung thì có thể tắt tại Settings > General > Accessibility > Vibration.

Kể từ iOS 7, ứng dụng trên iPhone, iPad có thể tự động cập nhật phiên bản mới nhất từ App Store. Để tắt nó đi, người dùng vào Settings > App and iTunes Stores > Automatic Downloads và hủy mục Updates. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt Music, Apps, Books để tiết kiệm pin.

Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để tiết kiệm pin cho iPhone là hạ độ sáng màn hình xuống mức phù hợp. Để màn hình quá sáng còn gây hại mắt cho người dùng. Kéo thanh Control Center lên là bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh thông số này. Cách khác là vào Settings > Display & Brightness. Ngay ở độ sáng 50%, iPhone và iPad vẫn rất sáng. Nên hạ xuống mức thấp đủ dùng nhưng không gây khó chịu khi nhìn và có thể tăng lên khi ra ngoài trời.

Chỉ iPhone 6s và 6s Plus mới có tính năng này. Mặc dù 3D Touch là một trong những nâng cấp quan trọng trên sản phẩm mới của Apple nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến thiết bị nhanh hết pin hơn. Để tắt đi, người dùng vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các Tin khuyến mãi Vinaphone, hãy truy cập web Viễn Thông.
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn