logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Bấm huyệt có chữa được bệnh đau lưng không

Việc bấm huyệt chữa đau lưng đã được nhiều sách cổ truyền đông y ghi chép. Hiện nay, phương pháp này đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi tính hiệu quả & cảm giác dễ chịu, thoải

Đăng lúc: 10:54, ngày - 14.05.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 41
Đăng bởi hoangnoi89. Liên hệ:
Bấm huyệt có chữa được bệnh đau lưng không - bam-huyet-co-chua-duoc-benh-dau-lung-khong
 Theo các chuyên nghành đông y tại phòng khám bệnh YHCT Tâm Minh Đường cho biết bấm huyệt không những chữa được căn bệnh đau lưng mà còn điều trị đau lưng rất hiệu quả. Đây là biện pháp chữa trị không cần sử dụng thuốc mà mang lại hiệu quả cao được ứng dụng nhiều trong nền y khoa gia truyền Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: http://thoáihóađốtsốngcổ.com/dau-lung/cach-chua-tri-dau-lung-tai-nha-cuc-ky-don-gian-va-hieu-qua/

Đau lưng liệu có chữa bệnh được bằng biện pháp bấm huyệt?

Bấm huyệt là một trong những biện pháp trị liệu cơ bản trong đông y cổ truyền tại Việt Nam. Phía trên là cách chất kích thích cơ học một cách mật thiết vào da thịt, mạch máu, thần kinh thông qua các huyệt vị,…gây nên những thay đổi về thần kinh, nội tiết, thể dịch, qua đó giúp lưu thông khí huyết, nâng cao năng lực hoạt động của các phủ tạng trong thể chất.

Trong đó, đối với bệnh đau lưng, bộ phận phản chiếu ở các khu vực gót chân, mắt cá, đặc biệt là cạnh trong của chân, vai được phản chiếu ở ngay dưới gốc của ngón tay út.

Việc bấm huyệt chữa đau lưng đã được nhiều sách cổ truyền đông y ghi chép. Hiện nay, phương pháp này đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi tính hiệu quả & cảm giác dễ chịu, thoải mái toàn thân mà nó mang lại.

3 liệu pháp bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả nhất

Bấm huyệt ở chân:

Theo nghiên cứu của y khoa hiện đại, tại mỗi cẳng chân có đến 7200 đầu rễ thần kinh. Này là các rễ thần kinh, động mạch máu lưu thông đến mọi tế bào. Thêm vào đó, theo y khoa cổ truyền, cẳng bàn chân trái tượng trưng cho nửa người trái, cẳng bàn chân phải tượng trưng cho nửa người bên phải. Vì như thế, khi bấm vào các huyệt vị ở bàn chân sẽ giúp chữa bệnh, ngăn bệnh, kéo dài trong suốt thời gian tuổi xuân cũng như tăng cường tuổi thọ.

Theo đó, cách điều trị bệnh tình đau lưng bằng hướng bấm huyệt ở chân dựa trên cơ sở, cẳng chân chính là điểm phản xạ của cột sống: cột sống đau thì giải mã huyệt vị ở chân sẽ giúp giảm & trị liệu bệnh tình đau lưng, đau cột sống.

Với liệu pháp bấm huyệt chữa đau lưng ở chân này, bạn để chân phải lên đầu gối phía bên trái và dùng tay phải nhẹ nhàng bấm, xoa bóp từ đầu ngón bàn chân cái xuống đến mắt cá chân. Làm như vậy trong khoảng 2-3 phút rồi thực hiện tương tự với chân trái.

Bấm huyệt ở tay:

Tay là nơi tập trung nhiều huyệt vị, tuy không nhiều như ở chân nhưng đa phần các huyệt vị ở tay đều có ảnh hưởng đến một số cơ quan trên thể chất. Trong đó, để trị liệu đau lưng sẽ tiến hành ở chỗ đứng nằm tại dưới ngón tay út.

khi thực hiện phương pháp bấm huyệt này, chúng ta nên nhẹ nhàng bấm, xoa bóp vị thế này từ 2-3 phút rồi đổi tay.

Bấm huyệt đại trường du:

đây là một huyệt trên lưng và là huyệt thứ 25 của kinh Bàng Quang, nằm tại giữa gian đốt sống thắt lưng 4 & đốt sống thắt lưng 5, đo ra 1,5 thốn.

Để thực hiện thao tác này, bạn đứng thẳng lưng, sử dụng hai bàn tay ôm eo, ngón cái phía đằng sau, 4 ngón còn lại vùng phía đằng trước, đặt ngón cái vào huyệt bấm với 1 lực thích hợp, không quá mạnh, cũng không nên yếu quá, day liên tục trong khoảng 2-3 phút. Sẽ giúp đỡ đau lưng nhanh chóng và kịp thời.

Lưu ý: khi bấm huyệt bệnh nhân cần giữ tinh thần thư giản, thoải mái không nên quá căng thẳng. Bởi lẽ tâm lý lo âu, lo lắng rất dễ bị việc kinh mạch rối loạn, xáy ra những biến tướng không tốt cho cơ thể!

& tuyệt đối tránh bấm huyệt khi thể chất người bệnh đang bị thương và bấm huyệt khi người bệnh vừa uống riệu và bia. Hiện tại ở Hà Nội có rất nhiều ADD bấm huyệt tuy nhiên để chọn ADD uy tín thì bệnh nhân nên tham khảo bài này.

Xem thêm: http://thoáihóađốtsốngcổ.com/dau-lung/dia-chi-cham-cuu-bam-huyet-chua-dau-lung-o-ha-noi/

 

QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn