logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Các thông số kỹ thuật trong camera quan sát

Các thông số kỹ thuật trong camera quan sát

Đăng lúc: 15:45, ngày - 13.03.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 139
Đăng bởi huyenmds. Liên hệ:
 Camera quan sát là một thiết bị điện tử thông minh, hiện đại và có rất nhiều thông số kỹ thuật đại diện cho các tính năng của camera. Nếu người dùng không nắm bắt được những thông số này thì rất có thể sẽ không chọn mua đúng loại camera để phục vụ tối đa cho nhu cầu sử dụng camera của mình. Bạn không cần quá am hiểu về tất cả các thông số này mà chỉ cần nắm được thông số nào đại diện cho tính năng nào, việc còn lại hãy để các nhân viên bán hàng hoặc nhân viên lắp đặt camera tư vấn cho bạn. Dưới đây là các thông số kỹ thuật camera trong quan sát cơ bản nhất để bạn tham khảo.

1.Charge Coupled Device

Charge Coupled Device thường được viết tắt là CCD được ví như võng mạc trong mắt người. Chúng là một thiết bị điện tử bên trong camera có nhiệm vụ là phát hiện nguồn ánh sáng vào camera, chuyển đổi một hình ảnh được xử lý và sau đó là ghi lại.

2.On-Screen Display

On-Screen Display thường được viết tắt là OSD, chức năng chính của chúng là hiển thị thông tin lên màn hình. Đa số các camera quan sát hiện nay đều thực hiện nhiệm vụ cơ bản là chụp lại hình ảnh và gửi về cho đầu ghi hình xử lý. Thế nhưng ở các dòng camera cao cấp hơn, người ta ứng dụng nhiều công nghệ mới giúp cho camera có các tính năng mới như xử lý hình ảnh, giảm tiếng ồn trước khi chuyển về đầu ghi hình.

 

Các camera có tính năng OSD sẽ cho ra một hệ thống menu hiển thị lên trên màn hình hệ thống và được tạo ra bởi camera. Chúng được sử dụng để thực hiện các điều chỉnh khác nhau, thay đổi các thiết lập để camera có thể giám sát xử lý hình ảnh.

3. Digital Signal Processor

DSP là một thành phần của camera nhận được dữ liệu từ các cảm biến hình ảnh CCD, sau đó đặt chúng lại với nhau để hình thành một khung hình video. Bên cạnh đó, DSP cũng sẽ thực hiện các chức năng khác như giảm độ nhiễu kỹ thuật số. DSP chất lượng cao có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong chất lượng hình ảnh của camera.

4. Tivi line

TVL là đơn vị được dùng để đo độ phân giải của dòng camera CCD . TVL là số đường ngang của các tế bào ánh sáng được phát hiện trên cảm biến hình ảnh CCD. TVL càng cao thì chất lượng hình ảnh cũng cao hơn. Với các thiết bị ghi hình thì càng có nhiều thông tin thu được thì chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn. Tuy nhiên cần chú ý rằng TVL hoàn toàn độc lập với độ phân giải của đầu ghi hình camera.

Để lựa chọn được đúng loại camera phù hợp cho từng vị trí quan sát, khách hàng nên nhờ đến sự tư vấn của đơn vị lắp đặt camera. Dù là camera hiện đại đến mấy thì cũng sẽ có lúc bị hỏng, khi đó bạn đừng tự ý sửa chữa nếu không có kỹ năng chuyên môn, tránh chữa “lợn lành thành lợn què”. Cách tốt nhất là nên liên hệ với một đơn vị sửa chữa camera chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn