logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Phần mềm quản lý nha khoa  - Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online

Cô bé bán vé số với ước mơ làm giáo viên dạy Lịch sử

Cô bé bán vé số với ước mơ làm giáo viên dạy Lịch sử

Đăng lúc: 11:31, ngày - 07.06.2019 tại Hà Nội. Lượt xem: 310
Đăng bởi xemcaigi. Liên hệ:
 Do nhà nghèo nên bé Châu phải theo học lớp phổ cập buổi tối nhưng em vẫn cố gắng học thật tốt để trở thành cô giáo trong tương lai.
 
 
Từ nhỏ, Châu đã xin mẹ cho đi bán vé số dạo kiếm tiền
 
Xem nhanh và chuẩn xác tại: Kết quả xổ số kiến thiết hôm nay
 
Căn phòng trọ nhỏ ở tổ 32, khu phố 2, phường Tân Thời Nhất, quận 12, TP HCM là nơi cư trú của gia đình em Lê Thị Thủy Châu - một cô bé có tuổi thơ vất vả, không trọn vẹn. Mẹ Châu phụ nấu ăn cho một công ty, lương chỉ đủ để trả tiền thuê phòng trọ. Châu còn sống chung với 3 người chị gái cùng đứa cháu nhỏ. Chị của Châu đều nghỉ học sớm và đi làm công nhân với đồng lương ít ỏi.
 
Sống ở thành thị có nhiều chi phí phát sinh nên chỉ cần một lần bệnh của một thành viên cũng khiến gia đình lao đao. Ý thức được điều đó nên từ nhỏ, Châu đã xin mẹ cho đi bán vé số dạo kiếm thêm tiền giúp đỡ gia đình.
 
Cấp 1, Châu vừa đi học vừa đi bán vé số mà vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi mỗi năm. Lên cấp 2, chương trình nặng hơn, cũng như tình hình kinh tế gia đình sa sút nên em phải cố bán nhiều vé số hơn, dành ít thời gian cho việc học lại khiến kết quả học tập cũng kém đi. Sáng sớm, Châu dậy bán vé số, tới giữa trưa mới nghỉ để đi học buổi chiều. Vậy mà nhiều lần bán được ít quá, Châu cố nán lại bán thêm, làm trễ giờ học, nhiều lần như vậy nên em bị gọi lên khiển trách.
 
 
Tình hình buôn bán của em mỗi ngày càng khó khăn, Châu liên tục đến lớp trễ, có những hôm phải nghỉ học. Áp lực quá lớn đè lên đôi vai gầy bé nhỏ, em quyết định nghỉ học để chuyên tâm kiếm tiền phụ giúp mẹ, cũng như bỏ bớt gánh nặng học hành trên vai mẹ.
 
Bà con làng xóm giới thiệu em đến lớp tình thương vào ban đêm để em tiếp tục con đường học hành. Tuy học lớp phổ cập có nhiều thiếu thốn, không được học nhiều môn nhưng Châu luôn cố gắng theo vì công ơn giúp đỡ của thầy để em không mù kiến thức.
 
 
Ước mơ của cô bé bán vé số là trở thành cô giáo dạy Sử
 
Hiện tại, vào ban ngày, em vẫn đi bán vé số, vẫn đi bộ lang thang vài chục km mỗi ngày để kiếm mấy chục nghìn, buổi trưa đội nắng đi dọc các hàng quán mời chào, năn nỉ từng người, lỡ đi xa quá thì chiều lại phải lội bộ cả chục km ngược về đại lý để trả cả xấp vé số ế. Buổi tối em đi học ở lớp tình thương của thầy Hiển, học tiếp lớp 7 dở dang. Em rất thích học môn Sử vì nó giúp em biết chuyện xưa kia và ước mơ của em là trở thành cô giáo dạy Sử trong tương lai.
 
Bạn có thể chọn ra con số may mắn ngay tại: https://www.reddit.com/user/kqxs3mchinhxacnhat
 
Chúc bạn thành công!
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
inoxtanthaibinh.com/2197/ong-duc-inox-ong-duc-lien-inox-ong-khong-han-304-316-310s-312.html
Ống đúc inox uy tín tại Hà nội
inoxtanthaibinh.com/1140/mat-bich-inox.html
Mặt bích inox giá tốt
bambufit.vn
Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@bambu.vn