logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Du học bậc trung học, nên hay không?

Cho con em du học tại các nhà nước tiền tiến ngay từ bậc học phổ thông đang dần trở thành một sự lựa chọn của khá nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam bây giờ.

Đăng lúc: 21:27, ngày - 13.06.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 325
Đăng bởi bom231. Liên hệ:
  

duhocduchalo.com

Cho con em du học tại các nhà nước tiền tiến ngay từ bậc học phổ thông đang dần trở thành một sự lựa chọn của khá nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam bây giờ.

Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được một trường học uy tín ở nước ngoài có chất lượng cho con em mình, tuyển lựa chương trình học ăn nhập và các bước chuẩn bị luôn là những mối băn khoăn của phụ huynh, đặc biệt là ở cấp trung học (TH), Du học nghề tại Đức  thời điểm quyết định tới sự phát triển sâu về tư duy và thể chất của các em.

hiện giờ, tại những cuộc triển lãm giáo dục của các nước, sự xuất hiện của những trường TH đang giữ một phần đáng kể của các triển lãm. Tại các trọng điểm tham vấn du học, nhu cầu của phụ huynh và HS về du học ởcác quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Anh… từ bậc TH cũng không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, không khó để nhận ra điểm chung của nhiều phụ huynh là sự lần khần khi ra quyết định cho con đi du học từ bậc TH, bởi tâm lý lo ngại rằng cho con đi học ở cấp học này liệu có quá sớm?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội Việt Nam hiện giờ, mỗi gia đình đều mong muốn con em mình được hưởng một nền giáo dục tiền tiến, giúp phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng để thành công trong cuộc sống. Nhiều bậc phụ huynh đã chọn lọc cho con em mình theo học những chương trình học quốc tế để có thời cơ được học tập trong môi trường đương đại với bằng cấp được công nhận rộng rãi quốc tế. Du học Đức Những năm gần đây, con đường du học đã hình thành một xu hướng mới: thay vì học xong lớp 12 ở Việt Nam mới tính chuyện đi du học thì nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học ngay từ bậc phổ quát. lợi. thì dễ thấy, nhưng phụ huynh cũng cần phải nắm vững thông tin để tránh tiền mất, tật mang. “Đi học ở lứa tuổi 13 – 17, liệu có sớm quá không?” là câu hỏi trước tiên các bậc ba má này đặt ra khi quyết định cho con em mình đi du học. Bên cạnh đó là những lo âu nặng trĩu tâm tình, sợ con em mình vẫn chưa chín chắn, trưởng thành trong nghĩ suy và hành động, dễ bị sốc văn hóa, quên tiếng Việt...

 

Theo quan điểm của các chuyên gia giáo dục, du học có thành công hay không phụ thuộc vào ba yếu tố: năng lực học tập, tư chất của HS và khả năng tài chính của gia đình. Năng lực học tập gồm khả năng thu nhận và học tốt các môn khoa học và từng lớp, đặc biệt là Toán và tiếng Anh. Tư chất của học sinh gồm tinh thần, kỹ năng sống và khả năng học tập độc lập, tự chịu bổn phận, kỹ năng giao du xã hội và làm việc trong một tập thể, khả năng chịu áp lực và tự khích lệ, mối liên kết gắn bó với gia đình và bạn bè… Khả năng tài chính là tính thanh khoản của nguồn tài chính trong ngắn hạn lẫn dài hạn của gia đình. Khi cho con đi du học, phụ huynh phải cân nhắc về các nguyên tố trên. Đứng về phía gia đình, nhân tố thứ ba là rất quan yếu, trong khi đó, về phía HS, nếu thiếu cả hai nguyên tố đầu thì khả năng thành công là rất thấp. ngoại giả, du học là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư học tập, tài chính và đoàn luyện kỹ năng sống cho con em. Không nên đi du học theo phong trào, hoặc thấy bạn bè, thân nhân cho con em đi học ở đâu thì mình gửi đi ở đó, Hệ Thống Giáo Dục Đức vì mỗi gia đình và mỗi cá nhân chủ nghĩa HS đều có đặc điểm, hoàn cảnh riêng. Để chuẩn bị tốt cho con em đi du học, phụ huynh cần giúp các em nhận thức được tầm quan yếu của vấn đề tăng cường vốn ngoại ngữ, phương pháp học để thích ứng được môi trường tập quốc tế sau này.

Tuy nhiên, các trường TH không đặt đề nghị cao về tiếng Anh đầu vào của HS quốc tế như ở bậc Đại học (ĐH). Mặt khác, tiếng Anh học thuật cho các chương trình CĐ – ĐH đề nghị cao hơn nhiều so với chương trình TH. Đi du học từ bậc TH, các em sẽ có thêm cơ hội và thời gian để trau dồi ngoại ngữ hiệu quả. Đặc biệt, tại nhiều quốc gia, các trường đều có chương trình tiếng Anh hỗ trợ cho HS quốc tế trong quá trình học. Thêm vào đó, theo nghiên cứu, lứa tuổi 13 – 17 là tuổi mà các em có được sự phát triển chóng vánh về thể chất cũng như trí óc. Ở giai đoạn này, các em luôn có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm để phát triển toàn diện. bởi thế, việc làm quen, thích ứng với văn hoá và phong cách, phương thức học tập cũng sẽ dễ dàng hơn với du học trò khi được bắt đầu từ những năm học TH. Việc sớm xúc tiếp với đời sống, văn hóa bản xứ và tham dự vào các hoạt động cộng đồng theo yêu cầu của chương trình TH cũng là những nhân tố quan trọng tạo cho HS tính năng động và có thêm nhiều trải nghiệm quý. Chính những trải nghiệm này là những ưu điểm lớn trong hồ sơ xét tuyển vào ĐH của HS sau này.

Việc chọn trường, những lợi – hại khi đi du học cũng là mối quan tâm hàng đầu và luôn được các bậc phụ huynh cân nhắc kỹ lưỡng. Không phủ nhận, việc được học tập ở những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới là rất tốt và HS sẽ có điều kiện để phát huy hết tiềm năng vốn có và lĩnh hội những tri thức tiên tiến của nhân loại. Tuy nhiên, cần biết rằng để HS có thể phát huy hết khả năng của mình và đón nhận tri thức mới, đầu tiên HS phải có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và sự chuẩn bị tốt.

QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn