logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Phần mềm quản lý nha khoa  - Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online

Lăng mộ của vị Vua có 103 người vợ ngay tại Việt Nam

Đến du lịch Huế chắc chắn không thể bỏ qua hành trình khám phá những lăng tẩm cổ kính của các vua nhà Nguyễn. Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là lăng Tự Đức - vị vua có 103

Đăng lúc: 04:09, ngày - 31.01.2020 tại Thừa Thiên Huế. Lượt xem: 47
Đăng bởi viettrip. Liên hệ:
   Lăng Tự Đức hay còn được biết đến với tên gọi Khiêm Lăng ở Huế là nơi yên nghỉ của vị vua có thời gian trị vì lâu nhất triều nhà Nguyễn. Vua Tự Đức có đến 103 vợ và phi tần, cung nhân, nhưng không có con nối dõi.
||=> Xem thêm: villa giá rẻ ở Vũng Tàu
   Vị trí Lăng Tự Đức nằm bên trong một thung lũng hẹp, thuộc địa phận phường Thủy Xuân, TP Huế. Công trình này có kiến trúc cầu kỳ, bên ngoài lăng bao quanh phong cảnh sơn thủy hữu tình, được công nhận là một trong các lăng tẩm đẹp nhất nhà Nguyễn. Đằng trước lăng tẩm kiến tạo hồ Lưu Khiêm, thả trồng hoa sen tạo cảnh đẹp
   Nếu nhìn toàn cảnh, lăng Tự Đức giống như một công viên lớn. Ở khu vực quanh lăng có hồ nước, rừng thông xanh mát, khung cảnh nên thơ, nước suối chảy róc rách quanh năm rất phù hợp với những người yêu thích thi phú như vua Tự Đức.
   Khiêm Cung Môn xây dựng bề thế, đằng trước cửa trồng nhiều cây đại hài hòa tự nhiên với cảnh quan xung quanh. Bên trong lăng tẩm có khu vực dành cho vua nghỉ ngơi thả lỏng mỗi khi đến. Chính giữa là vị trí điện Hòa Khiêm – nơi vua làm việc, hiện nay điện này là nơi thờ cúng bài vị của vua Tự Đức và hoàng hậu.
   Bước ra khỏi khu vực tẩm điện, du khách tham quan dọc theo con đường quanh co dẫn đến khu lăng mộ. Ngay sau Bái Đình có hai hàng tượng thể hiện quan viên văn võ uy nghiêm là Bi Đình. Tấm bia đá nặng đến 20 tấn khắc “Khiêm Cung Ký” do chính nhà vua soạn thảo.
   Vua Tự Đức nổi tiếng có rất nhiều vợ, số lượng đến 103 bà vợ nhưng không có con nối dõi nên nhà vua đã viết bài văn bia này thay cho vị trí bia “Thánh đức thần công” ở trong các lăng khác. Toàn bài văn trong lăng tẩm có gần 5.000 chữ, là một bản tự thuật về cuộc đời, vương nghiệp hoàng thất, những khó khăn bệnh tật của nhà vua trong suốt những năm tháng trị vị. Vua Tự Đức mong muốn dùng tấm bia “Khiêm Cung Ký” khổng lồ đó để kể công và nhận tội trước lịch sử.
   Qua Bi Đình du khách sẽ thấy hai trụ biểu cùng với hồ Tiểu Khiêm tạo hình trăng non đựng nước mưa. Nằm ở vị trí sâu nhất và đắc địa nhất là khu vực mộ chính của vua Tự Đức, bao xung quanh bởi rừng thông tươi tốt xanh ngút ngàn.
   Cả một rừng thông xanh ngắt phía sau lăng vua, từ đây du khách có thể đi sang điện Lương Khiêm, trước kia là nơi nghỉ ngơi của vua chúa, sau được dùng để thờ bài vị thái hậu Từ Dũ, mẹ vua Tự Đức
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
inoxtanthaibinh.com/2197/ong-duc-inox-ong-duc-lien-inox-ong-khong-han-304-316-310s-312.html
Ống đúc inox uy tín tại Hà nội
inoxtanthaibinh.com/1140/mat-bich-inox.html
Mặt bích inox giá tốt
https://bambufit.vn
Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@bambu.vn