logo chaoban.net
 
Rao vặt HOT nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Lễ Phật: Phải biết ý nghĩa thực sự thì mọi CẦU KHẨN mới là t

le phat

Đăng lúc: 15:37, ngày - 13.03.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 136
Đăng bởi phithiennn1234. Liên hệ:
 [ LỄ PHẬT 12-12-2016 ] Thắp nhang lễ Phật trước tượng nếu người thực hiện không hiểu rõ  bản chất chỉ là hình thức mà không có tác dụng gì. Vậy lễ Phật như thế nào thì mọi sự  khẩn cầu mới là chân thành?

Lễ Phật theo phong tục cổ truyền của người Việt Nam thường được diễn ra trong các ngày rằm, mùng 1, ngày tết, và những ngày có việc quang trọng, thì mọi người thường đến chùa lễ Phật với tấm lòng thành cầu khấn mong gặp nhiều may mắn, cầu cho được: Mạnh giỏi, sống lâu, tai qua, nạn khỏi, hạn ách tiêu trừ, có con nối dõi, yên vui thân mệnh, gia đình hòa thuận, hạnh phúc an khang, bình yên, văn minh xã hội và ngoài ra chỉ cầu cho người sống ở thế giới bên kia được sinh sinh tĩnh thổ….Nguyện vọng chính đáng ấy được thể hiện qua các bài văn khấn.

Đến chùa lễ cần theo thứ tự

Đặt lễ vật: đốt nhang và làm lễ tại ban thờ Đức Ông đầu tiên.

Sau khi đặt lễ ở bàn  Đức Ông (Đức Chúa) xong, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang, thỉnh 3 hồi chuông rồi làm lễ chư phật, bồ tát.

Sau khi đặt lễ ở chính điện xong thì điđốt nhang ở tất cả các ban thờ khác của nhà bái đường. Khi đốt nhang lên đều có 3 lễ hay 5 lễ. Nếu chùa nào có điện thờ Mẫu, Tứ Phủ thì đến đó đặt lễ, dâng hương cầu theo tâm nguyện. Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ tổ (nhà sau).

Cuối buổi lễ, sau khi đã lễ tạ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tùy tâm phước đức.

Cách đốt nhang đúng cách

Trên thực tế, nhiều người không biết vì sao cần thắp 3 nén nhang trước tượng Phật.

Ba nén nhang đó, theo Văn hóa Thần truyền, được gọi là Giới Nhang, Định Nhang và Huệ Nhang. Giới Nhang, là nén nhang được Phật tử thắp lên để thể hiện lòng thành hướng thiện trước Đức Phật, quyết tâm loại bỏ tâm địa và hành vi không tốt để hướng thiện.

Định Nhang đặc trưng cho tâm hồn thanh tịnh của Phật tử trước Đấng Tối cao, thệ nguyện luôn đối xử từ bi với người khác. Huệ Nhang được đốt lên để cầu trí huệ ban cho con người mà khai mở thể ngộ để hiểu rõ hơn bản chất của kiếp người, thế gian và vũ trụ.

Ba cây hương nói trên đều tượng trưng cho Giới, Định, Huệ trong Phật giáo, là những tiêu chuẩn tối nghiêm cần tuân theo đối với người tu Phật và giúp họ khai ngộ.

Bởi vậy khi thắp nhang lễ Phật, con người phải xoá bỏ mọi tâm xấu về tiền tài, lợi danh, sắc dục, xóa đi mọi hằn thù, phiền muộn để duy trì tâm từ bi trước Đấng Tối cao. Nếu con người không thể làm vậy, ôm giữ tâm xấu với suy nghĩ kém thanh tịnh và từ bi, chắc chắn Đức Phật sẽ không thể chứng cho họ. Mặc dù có mang lễ vật đầy đặn và sang trọng đến mấy, có cúi đầu dập lạy bao nhiêu, những gì con người làm khi lễ Phật mà thiếu đi các điều kiện trên đều trở nên vô ích.

QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn