logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Mặt ngọc phật bà quan âm bắt nguồn từ truyền thuyết nào

Tìm hiểu kỹ về mặt ngọc phật bà quan âm sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với cung mệnh của mình

Đăng lúc: 16:51, ngày - 08.11.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 514
Đăng bởi eone234. Liên hệ:
 Ngày nay rất nhiều người sử dụng mặt ngọc phật bà quan âm bởi vì mặt ngọc phật bà quan âm có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy cũng như tâm linh.
Theo người xưa quan niệm  Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị phật chuyên cứu hóa chung sinh lầm than. Hình ảnh của người đại diện cho tâm lòng của người mẹ bao la luôn lo lắng, theo dõi và lắng nghe âm thanh kêu cứu của những người gặp khốn khó. Người bao dung, thương yêu tất cả mọi người vô điều kiện, luôn nhẫn nhịn trước sự hàm oan…Do đó mặt ngọc phật bà quan âm có thể đem lại sự bình an, hóa giải hung khí,  giải trừ tai ác cho gia chủ. Tù xưa đã có rất nhiều truyền thuyết về Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát nhưng ở Việt Nam có một câu chuyện về Phật bà quan âm đã được chương trình đạo tạo và được dựng thành kịch công chiếu rất nhiều lần là Truyện Quan Âm Thị Kính.
Theo truyền thuyết, ngày xưa có gia đình họ Mãng giàu có và danh giá, họ sinh được người con rất xinh và bụ bẫm và đặt tên cho con là Thị Kính. Lớn lên, nàng trở thành một người thiếu nữ xinh đẹp, nết na rồi được gả cho một người học trò họ Sùng, tên Thiện Sĩ. Về làm dâu nhà chồng.
Thị Kính rất ngoan hiền, chăm lo việc bếp núc để nuôi chồng ăn học, luôn khích lệ chồng chăm chỉ học tập để rạng danh gia đình. Một hôm, Thiện sĩ đọc sách bên Thị Kính đang ngồi khâu vá. Được một lúc thì ngủ thiếp đi, Thị Kính cố giữ yên lặng cho chồng ngon giấc, nàng ngồi ngắm nghía kỹ khuôn mặt của chồng và nhìn thấy trên mặt chồng có sợi râu mọc ngược. Suy nghĩ một lúc, nàng quyết định lấy kéo trong rổ may cúi xuống định cắt sợi râu của chồng. Đúng lúc đó thì Thiện Sĩ tỉnh dậy, thấy vợ cầm kéo kề sát bên mình thì thảng thốt hét ầm lên rằng Thị Kính có ý định giết chồng.
Thị Kính bị bố mẹ chồng đuổi về nhà cha mẹ đẻ nhưng nàng nghĩ không còn mặt mũi nào để gặp bố mẹ mình nên quyết định vào làm chú tiểu trong chùa và đặt hiệu là Kính Tâm. Đạt được nguyện vọng, Kính Tâm dốc chí tu hành, một lòng hướng về Đức Phật. Những không được bao lâu thì một sự việc lại xảy đến với nàng.
Một lần, chùa Vân mở hội chay, người dân nô nức đến xem chùa khai trai đàn, trong đó có cô Thị Mầu, là con gái của Phú Ông, tính tình lẳng lơ, nhìn thấy Kính Tâm, cô ta bèn sinh lòng gian tà buông lời ve vãn Kính Tâm. Nhưng chàng Kính Tâm luôn nghiêm nghị từ chối Thị Mầu. Lửa lòng bừng cháy, Thị Mầu tư thông với người tớ trai trong nhà, vài tháng sau, cha mẹ Thị Mầu phát hiện ra con mình có thai. Thị Mầu dựng chuyện là lỡ trót dại với Kính Tâm. Nghe chuyện dộng trời, cha mẹ Thị Mầu liền đi báo quan, nàng bị bọn quan binh đánh đạp không chút nương tay nhưng vãn không hề lộ ra là phận gái.
Sau đó Sư thầy trong chùa động lòng thương bèn lấy tiền nộp phạt cho Kính Tâm nhưng nàng không được ở lại trong chùa. Nàng dựng một túp lều dưới chân núi sống cực khổ qua ngày nhưng vẫn một lòng tu hành cho trọn đạo. Thị Mầu sinh được một đứa con trai. Trót đổ vấy cho Kính Tâm, nhưng cô ả chẳng biết hối lỗi mà lại mang con mình đến giao cho Thị Kính. Thị Kính ngày ngày âm thầm chịu đựng, nhẫn nhịn trước những lời cười chê của mọi người, đi xin từng giọt sữa để nuôi đứa bé lớn lên. Đứa bé càng ngày càng trưởng thành thì sức khỏe của nàng ngày càng cạn kiệt. Trước khi chết, nàng viết một bức thư kể rõ đầu đuôi câu chuyện cho Sư thầy trong chùa . Đến ngày an táng Kính Tâm thì mọi người mới biết thân phân của nàng, ai nấy cũng đều khâm phục trước sự nhẫn nhịn của nàng.
Trong lúc niệm hương khai đàn thì Đức Phật Thiên Tôn hiện ra trên mây truyền phán:
  • Thị Kính tu hành chánh quả, nay được phong thành Phật Bà Quan Âm
 Từ đó về sau nhiều nơi xây dựng tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát để bày tỏ lòng thành kính hướng theo Phật. Ngày nay, con người con sử dụng mặt ngọc phật bà quan âm luôn mang bên mình để cầu bình an may mắn.
Tư vấn, cung cấp các sản phẩm đá quý, đá bán quý, đá trang sức, đá phong thủy, đá cảnh ...
Liên hệ:
Khánh - 0947 607060 (Có Zalo, Viber ...) - YM: do_quang_khanh - Skype: do_quang_khanh
 
Hương - 0945 222 484 - YM: huong17792
 
Địa chỉ: 46 Thành Công - Ba Đình - Hà Nội
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
inoxtanthaibinh.com/2197/ong-duc-inox-ong-duc-lien-inox-ong-khong-han-304-316-310s-312.html
Ống đúc inox uy tín tại Hà nội
inoxtanthaibinh.com/1140/mat-bich-inox.html
Mặt bích inox giá tốt
http://bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@bambu.vn