logo chaoban.net
 
Rao vặt HOT nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Mẹo lựa chọn khóa điện tử phù hợp

Mẹo lựa chọn khóa điện tử phù hợp

Đăng lúc: 15:45, ngày - 17.04.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 449
Đăng bởi quanhoa. Liên hệ:
Mẹo lựa chọn khóa điện tử phù hợp - meo-lua-chon-khoa-dien-tu-phu-hop
 Nhiều công trình do yêu cầu về thẩm mỹ cao, kiến trúc sư thường yêu cầu các trang thiết bị nội thất, ngoại vi và vật liệu kiến trúc phải phù hợp với tổng thể công trình, do đó, khóa cửa điện tử , Hệ thống kiểm soát cửa và linh kiện là yếu tố cần quan tâm. Có rất nhiều cách lựa chọn khóa khác nhau như dùng : khóa vân taykhóa cửa từ,  khóa cửa kính. Sau đây HPCOM Việt Nam mách cho bạn một số cách lựa chọn khóa cơ bản.
 
LỰA CHỌN THEO KIẾN TRÚC TỔNG THỂ  
Hiện nay rất nhiều nhiều loại khóa cửa cao cấp có kiểu dáng, thương hiệu  khác nhau khiến cho việc lựa chọn trở nên khó khăn. Sau khi nghiên cứu thị trường khóa điện tử HPCOM đã tổng hợp được 4 nhóm khóa điện tử chính: 
- Nhóm hiện đại : Với đường nét thẳng, mạnh, màu sắc với tông lạnh, phù hợp với dạng nhà văn phòng, chung cư, bệnh viện, khách sạn và nhà phố . 
- Nhóm xưa, cổ :  Có ổ khóa cửa với hoa văn chi tiết làm điểm nhấn chính, thường dùng cho biệt thự nhà xưa, cổ .
- Nhóm hài hòa, cách điệu : Giữa trường phái đông, tây với họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng, nhóm này thường được sử dụng cho các nhóm kiến trúc . 
- Nhóm đặc thù : Được cách điệu hình tượng ( sản phẩm có hình dáng động vật, thiên nhiên và ngành nghề ) nhóm này thường dành các công trình có chủ nhân đầy cá tính 
 
                                   

 
LỰA CHỌN KHÓA THEO CÔNG NĂNG SỬ DỤNG  
Việc lựa chọn khóa điện tử còn phụ thuộc yêu cầu an ninh, điều kiện an toàn…của công trình xây dựng. Có 2 nhóm lực chọn chính
- Nhóm biệt thự : Chọn loại kiểu dáng phù hợp với kiến trúc công trình, chất lượng và chức năng hiện đại để thuận tiện về an ninh và sử dụng . 
- Nhóm nhà phố : Chọn loại có chức năng phổ thông, bao gồm các chức năng chống đột nhập tối ưu .
 
LỰA CHỌN THEO CHỨC NĂNG CỬA
Phụ thuộc vào vị trí của cửa mà lựa chọn loại khóa cửa tự động
Cửa chính, gara, cổng rào : dùng ruột chìa 2 mặt ( khóa trong và khóa ngoài ) 
-Cửa hông, cửa hậu, ban công, sân thượng : dùng ruột chìa khóa mặt trong, mặt ngoài bít, để loại trừ yếu tố bụi bậm, chống xâm nhập vì mặt ngoài không bao giờ sử dụng tới  
-Khóa phòng : dùng ruột chìa mặt ngoài khóa, mặt trong là núm vặn. 
-Nhà kho, cửa thoát hiểm : Dùng ruột chìa khóa mặt ngoài . 
-Nhà vệ sinh : dùng ruột chìa có chức năng thoát hiểm .
-Phòng trẻ em : dùng khóa không chìa .
 
LỰA CHỌN MÀU SẮC THEO CHẤT LIỆU CỬA
Để có một không gian nội thất, ngoại thất hoàn mỹ sự kết hợp màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào chất liệu, màu sắc của cửa mà cân nhắc lựa chọn màu sắc khóa sao cho hài hòa với màu sắc của kiến trúc tổng thể 
Các loại cửa sắt , nhôm nhựa nên chọn các loại  khóa cửa điện tử có màu trắng, tuy nhiên đối với các loại cửa sơn tình điện giả gỗ có thể chọn các loại màu khác như nâu, rêu, vàng.
 

LỰA CHỌN ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT VÀ CHẤT LIỆU KHÓA TAY GẠT
 Một bộ khóa cửa gỗ bao gồm các cơ bộ phận : Thân khóa, tay khóa…
 
- Thân khóa : 
Cần xác định thông số của đố cửa ( chiều dài và rộng của thanh đứng của cánh cửa ) để chọn khóa phù hợp với đố cửa, tốt nhất nên chọn loại thân khóa sau khi lắp ráp, nẹp khóa phải nằm giữa đố cửa . 
Nên chọn mặt thân khóa có chất liệu bằng Inox ( SUS 304 ) hoặc bằng đồng có bề dày khoảng 3 mm, để tránh tình trạng rỉ. sét, bị vặn khi cửa bị biến dạng . 
Chốt gió, chốt khóa của thân khóa nên chọn chất liệu bằng đồng, để tránh tình trạng rỉ, sét và khi cửa biến dạng sẽ hạn chế tình trạng kẹt cửa vì chất liệu đồng sẽ tự bào mòn, giảm ma sát . Đối cửa chống cháy nên chọn các chốt khóa có chất liệu inox ( SUS 304 ) chưa khử từ . Lỗ cốt thân khóa phải là Inox hoặc đồng để bảo đảm khóa vận hành lâu mà không bị bể . 

- Tay khóa : 
Có nhiều loại chất liệu có giá trị từ thấp đến cao như : Sắt, atimon, nhôm, hợp kim, đồng, inox. Để lựa chọn được một chiếc  khóa điện tử tay cầm không dễ chút nào, nó còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, môi trường và nhu cầu sử dụng, cần phải có kinh nghiệm lựa chọn vì rất khó để phân biệt được chất liệu của tay khóa, với công nghệ hiện nay, sau khi khóa đã được xử lý, sự khác biệt của bề mặt  khóa cửa điện tử là khoảng 1%, trong khi giá thành thực tế chênh lệch từ nhóm này với nhóm kia là khoảng 60%.
 
Để được tư vấn miễn phí 
Vui lòng liên hệ: 0963 879 268  - Web: khoadientu.biz

Thiết kế website và dịch thuật bởi tamnguyen.vn
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
http://bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@bambu.vn