logo chaoban.net
 
Rao vặt MỚI nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Mẹo nhỏ giúp mẹ dễ đưa bé vào giấc ngủ ngon

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ vì nó có tác dụng lấy lại năng lượng sau một ngày dài mệt nhọc, vì vậy cha mẹ phải làm cách nào để bé thật sự có những giấc ngủ ngon.

Đăng lúc: 10:26, ngày - 12.03.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 282
Đăng bởi vienthonghdc3. Liên hệ:
 Giấc ngủ vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ vì nó có tác dụng lấy lại năng lượng sau một ngày dài mệt nhọc, vì vậy cha mẹ phải làm cách nào để bé thật sự có những giấc ngủ ngon.
Trẻ nhỏ giai đoạn dưới 3 tuổi sẽ ngủ rất nhiều, một ngày khoảng 10 đến 12 tiếng. Nhưng khi lớn dần thì bé không còn thích ngủ nhiều như trước nữa mà dần cân bằng lại giống người trưởng thành. Tuy nhiên khoảng thời gian trước lúc ngủ lại vô cùng vất vả với cha mẹ bởi bé cứ quấy khóc hoài mặc dù mắt đã buồn ngủ đến nhíu lại.
 
 
 
 
Giúp bé yêu khỏe mạnh nhất
 
 
 
 
 
 
Theo như kinh nghiệm dân gian “no cơ bụng, trùng cơ mắt”, vậy nên muốn bé ngủ dễ thì bạn phải cho bé ăn no trước đã. Hãy căn và điều chỉnh giờ ti sữa sao cho đúng lúc mà bé buồn ngủ, lâu ngày ắt sẽ thành một thói quen và cứ đến giờ đó chỉ cần uống sữa xong trẻ sẽ tự động đi ngủ mà không cần cha mẹ phải làm gì cả.
 
 
 
Nếu như cách đó vẫn không hiệu quả thì bạn nên thử học một số phương pháp mát xa đơn giản để bé thật thoải mái và ngủ sâu giấc hơn. Có thể đặt bé nằm sấp, nhẹ nhàng xoa phần lưng, gan bàn chân, tay. Như thế bé sẽ rất dễ chịu và ngủ nhanh hơn. Tuy  nhiên cách này không nên sử dụng quá thường xuyên tạo ra thói quen cho bé thì cha mẹ sẽ rất vất vả.
 
 
 

Cha mẹ cần tạo thói quen tốt cho bé
 
 
 
Chú ý đừng nên cho bé cầm theo đồ chơi như: http://nghiepvubaovechuyennghiep.seoworld.vn/tin-tuc-bao-ve/chon-do-choi-tre-em-cao-cap-phuc-vu-nhu-cau-vui-choi-cho-be.html lên giường ngủ, làm như thế khiến trẻ mất tập trung. Chơi đùa nhiều trước lúc đi ngủ còn có thể làm trẻ dễ bị giật mình giữa đêm. Tốt nhất là vào buổi tối cha mẹ hãy hạn chế mọi hoạt động vui chơi của bé. Với những bé lớn từ 4 tuổi trở lên thì không được sử dụng sữa trước khi đi ngủ sẽ bị sâu răng.
 
 
 
Có thể sử dụng cách kể chuyện cho bé nghe với các bé từ trên 3 tuổi. Còn nhỏ hơn thì dẫu bạn kể bé cũng sẽ không chú ý lắng nghe được. Thay vào đó hãy dùng những khúc hát ru truyền thống chắc chắn sẽ có tác dụng. Chỉ khoảng 5 đến 10 phút chắc chắn bé sẽ có giấc ngủ sâu. Có thể áp dụng các cho giấc ngủ trưa và tối.
 
 
 
Bạn cũng cần phải cân bằng thời gian ngủ ngày và đêm để không gây ảnh hưởng đến nhau. Vào ban ngày với bé 12 tháng tuổi trở lên khoảng 2 tiếng đến 2,5 tiếng. Nếu để bé ngủ nhiều quá thì chắc chắn ban đêm trẻ sẽ thức suốt. Với các bé nhỏ hơn thì thời gian tăng lên đến khoảng 3-4 tiếng. Thấy bé ngủ nhiều quá cha mẹ cũng có thể đánh thức dậy được.
 
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn