logo chaoban.net
 
Rao vặt MỚI nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Nên đóng hay không đóng kín cửa phòng máy lạnh?

Mỗi khi hè đến cũng là lúc nhiều gia đình sắm sửa máy lạnh nhằm đối phó với cơn nắng nóng và hanh khô.

Đăng lúc: 14:47, ngày - 15.11.2017 tại Hồ Chí Minh. Lượt xem: 223
Đăng bởi lgvietnam2017. Liên hệ:
 Mỗi khi hè đến cũng là lúc nhiều gia đình sắm sửa máy lạnh nhằm đối phó với cơn nắng nóng và hanh khô. Vì vậy việc mua và sử dụng máy lạnh trong mùa nóng gặp rất nhiều vấn đề cần được giải quyết như giá máy lạnh tăng trong mùa hè, mua máy lạnh, điều hòa giảm giá, có nên sử dụng máy lạnh thường xuyên… nhưng quan trọng nhất là sử dụng máy lạnh đúng cách để tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ cũng như bảo vệ sức khỏe cho người dùng. 

Nguồn: Internet

Không khí bên trong phòng bị đóng kín có thể nguy hại cho người sử dụng gấp nhiều lần so với bình thường. Khi đóng kín cửa phòng trong lúc sử dụng máy lạnh, không khí bên trong phòng không thể thoát ra ngoài được đồng thời môi trường ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Trong quá trình sử dụng, vi khuẩn, nấm mốc trong không khí không thể thoát ra ngoài và trở thành một vòng tuần hoàn kép kín khiến người dùng hằng ngày phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn thường xuyên mở cửa phòng máy lạnh để không khí như vậy sẽ làm thất thoát nhiệt độ lạnh ra bên ngoài. Để phòng ở trở nên thông thoáng hơn, bạn nên mở cửa phòng những lúc không sử dụng máy lạnh và thường xuyên vệ sinh phòng ốc, máy lạnh đồng thời sau 30 phút sử dụng điều hòa nên mở cửa phòng để không khí mới tràn vào phòng. Bên cạnh đó không nên sử dụng máy lạnh 24/24, để tiết kiệm điện nhiều người thường xuyên tắt bật máy lạnh ngay khi phòng vừa lạnh và bật lại máy khi phòng trở nóng nhằm tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên khi khởi động lại máy lạnh tốn rất nhiều điện năng vì vậy việc tắt bật máy lạnh thường xuyên không giúp tiết kiệm điện mà ngược lại còn gây tốn nhiều điện năng hơn. Cách tốt nhất là duy trì nhiệt độ ổn định sau đó sử dụng quạt để tản hơi lạnh đi khắp phòng rồi tắt máy. Như vậy vừa tiết kiệm điện đồng thời không khí bên trong phòng cũng đỡ ngột ngạt hơn.

Đối với các dòng máy lạnh đời mới, thường có tính năng diệt khuẩn, làm sạch không khí… với nhiều tính năng vượt trội nhưng nhiều gia đình đầu tư máy lạnh đắt tiền nhưng không sử dụng hết các tính năng này. Để tối ưu hiệu năng làm lạnh cũng như giúp không khí trong phòng tốt hơn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, ngoài việc sử dụng máy lạnh đúng cách bạn nên tham khảo thêm sự tư vấn từ phía nhà điều hành cũng như sách hướng dẫn để sử dụng các tính năng mới này.

QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn