logo chaoban.net
 
Rao vặt MỚI nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Nguyên nhân chiến dịch Email Marketing của bạn bị vào spam

tiện ích cho mọi người

Đăng lúc: 16:38, ngày - 09.08.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 524
Đăng bởi miu00. Liên hệ:
 

Nguyên nhân chiến dịch Email Marketing của bạn bị vào spam

     Khi thực hiện một chiến dịch email marketing , điều đầu tiên các bạn quan tâm tới chắc hẳn là việc thư có vào inbox hay không. Sau đây là một số tham khảo giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân khiến email bị liệt kê là spam và từ đó có những phương án chuẩn bị thích hợp cho chiến dịch của mình.
 

 

1. Bị khiếu nại thư rác (report spam)

Report Spam
Nút report spam có trên hòm mail


     Ở trên hầu hết các hòm mail đều có 1 nút gọi là "Report Spam", thường đặt nằm cạnh nút cho thư vào "Thùng rác". Nếu bạn gửi những bức thư vô giá trị (rác) đến người nhận, làm người nhận khó chịu, người nhận sẽ bấm vào nút này để báo . Nếu nhiều người nhận cùng bấm vào nút này thì chiến dịch email marketing của bạn sẽ đổ bể, hàng loạt thư còn lại có nội dung tương tự hoặc có địa chỉ email người gửi sẽ bị coi là spam theo.

 

2. Nội dung thư thường thấy trong thư rác

Thư này chứa nội dung thường được sử dụng trong spam
Thư này chứa nội dung thường được sử dụng trong spam


     Bức thư của bạn có thể chứa các đoạn văn bản khả nghi hay sử dụng trong thư rác, thư lừa đảo hoặc chứa các đường link, hình ảnh thường được sử dụng trong thư rác. Gmail là một cỗ máy được lập trình sẵn, nó thu thập thông tin từ kết quả của những người khiếu nại thư rác và xử lý chúng, từ đó biết được những nội dung nào thường thấy trong thư rác và đưa các bức thư có chứa nội dung tương tự vào spam. Trước khi gửi một chiến dịch email marketing, hãy gửi thử tới các địa chỉ email của bạn để kiểm tra xem thư có bị vào spam hay không và có phương hướng chỉnh sửa nội dung thích hợp. Nếu phát hiện ra nguyên nhân do nội dung thư, hãy thử thay thế, thêm bớt các đường link, các hình ảnh, các đoạn văn trong email. Gmail sẽ không nói phần nội dung nào giống với spam nhưng bạn có thể "lần" ra nó bằng cách sửa xóa thêm bớt trên.

 

3. SMTP server có tín nhiệm thấp

     SMTP server bạn đang sử dụng có thể ảnh hưởng đến việc thư có vào inbox hay không, hãy lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ SMTP server gửi email marketing uy tín có quy định về việc chống spam. Những bên cung cấp dịch vụ SMTP này có quy định không cho người dùng gửi thư rác, từ đó hạn chế được lượng thư rác gửi qua server và được sự tín nhiệm từ Gmail,Yahoo, Hotmail. Từ đó khả năng vào inbox khi gửi qua các server này sẽ cao hơn. Các bạn có thể tìm thấy các tên tuổi như Amazon SES, Mandrill, SendGrid... cung cấp SMTP chất lượng tốt trên thế giới.

 

4. Nguyên nhân khách quan khác

Các nguyên nhân khác có thể làm cho thư bị vào spam đã được Gmail nêu trên trang tìm hiểu

- Thư được gửi từ tài khoản đã spam.

- Email bạn gửi chứa ngôn ngữ khác biệt so với người nhận ( ví dụ bạn là người Việt nam nhưng tôi gửi 1 bức thư chứa ngôn ngữ Ả rập, Gmail sẽ thấy khả nghi và cho vào spam)

- Thư đã bị đánh dấu là spam trước đó (bạn đã từng đánh dấu thư của người gửi này là thư rác và lần sau khi người gửi đó gửi thư tới thư sẽ tự động chuyển vào spam)

 
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn