logo chaoban.net
 
Rao vặt MỚI nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Kinh nguyệt thất thường là một trong các bệnh lý nguy hại, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của phái yếu. Vậy nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì?

Đăng lúc: 17:15, ngày - 14.11.2017 tại Hà Nội. Lượt xem: 118
Đăng bởi thiensubongdem. Liên hệ:
 
 
Kinh nguyệt thất thường là một trong các bệnh lý nguy hại, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của phái yếu . Kinh nguyệt khác lạ có thể dẫn đến những hậu quả, lo lắng phiền toái cho phụ nữ. Chính nhờ vậy, việc tìm thấy nguyen nhan kinh nguyet khong deu sẽ giúp cho việc phòng tránh và trị bệnh kinh nguyệt không ổn định trở nên dễ dàng hơn. 
 
1. Mất cân sử dụng nội tiết tố
 
Trong suốt thời điểm sinh sản của mình, người phái nữ cần trải qua rất nhiều giai đoạn bao gồm từ lúc có kinh nguyệt, có bầu, cho con bú, tiền mãn kinh, mãn kinh. Vài điểm mốc này thường đi liền với sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, biểu hiện thành vài dạng như kinh nguyệt bất thường. 
 
2. Tăng hoặc giảm cân
 
Đột nhiên tăng hoặc giảm cân cũng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt vì một số biến động trong cân nặng của chị em làm nhiễu loạn mức độ hoóc môn trong cơ thể và ảnh hưởng đến sự hành kinh. Phần đông phái yếu giảm cân đều bị kinh nguyệt bất thường, còn nhiều khi nữ giới tăng cân cũng bị nguy cơ này. 
 
3. Rối loạn tuyến giáp
 
Nữ giới bị rối loạn tuyến giáp thường có kinh nguyệt thất thường. Nguyên nhân do hoóc môn tuyến giáp ảnh hưởng tới tốc độ trao đổi chất của cơ thể chúng ta và nhờ vậy ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt . 
 
4. Cho con bú
 
Cho con bú cũng ảnh hưởng đến lượng hoóc môn và làm rối loạn cân bằng thông thường của bạn nữ dẫn đến biến đổi chu kỳ nguyệt san. Thông thường vài người cho con bú sẽ có vòng kinh muộn hơn do chất prolactin có trong sữa mẹ làm chậm chu kỳ kinh. Việc nuôi con sử dụng sữa mẹ sẽ hạn chế tần số rụng trứng khoảng 1/3 so với thông thường. Sau thời kỳ có kinh quay lại cũng phải một thời gian nó mới đi vào ổn định. 
 
5. Rối loạn ăn uống
 
Một số rối loạn ăn uống như chán ăn tâm thần hoặc ăn vô độ cũng có thể khiến cho kinh nguyệt không đều. Chế độ ăn uống và dinh dưỡng khác lạ làm biến động cấp độ hoóc môn và cũng có khả năng làm ảnh hưởng xấu đến vài chức năng cấp thiết của cơ thể, ví dụ như tỷ lệ trao đổi chất cơ bản . 
 
6. Tập thể dục quá nhiều 
 
Tập thể dục nhiều cũng làm thay đổi các hoạt động thông thường của cơ thể và gây kinh nguyệt không bình thường . Chẳng vậy mà phần lớn một số vận động viên - các người tập thể dục nhiều - thường xuyên cần đối mặt đối với trục trặc rối loạn kinh nguyệt. 
 
7. Trước khi mãn kinh
 
Tới thời kỳ tiền mãn kinh, phái đẹp cũng trải thông qua kinh nguyệt khác lạ . Điều này là bình thường vì kể từ khi cấp độ hoóc môn nữ bắt đầu giảm thì chu kỳ kinh trước đó mắc phải phá vỡ và dẫn đến kinh nguyệt không ổn định . 
 
8. Căng thẳng
 
Các công việc căng thẳng, ốm đau nhiều ngày, stress. . . sẽ khiến cho tuyến thượng thận sẽ tiết ra hoóc môn cortisol. loại hoóc môn này có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tiến hành sinh sản những nội tiết tố nữ như estrogen và progesterone. Sự ảnh hưởng của một số loại hoóc môn này sẽ là nguy cơ gây nên rối loạn nội tiết tố trong cơ thể phái đẹp và ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn. 
 
9. Dậy thì
 
Khi mới có kinh nguyệt, gần như phái đẹp đều có kinh nguyệt không đều. Lý do bởi mức độ nội tiết tố mới được giải phóng trong cơ thể cần mất một giai đoạn để ổn định và hình thành quy luật. Nói chung, một số nữ giới thường cần mất 2, 3 năm đầu tiên bị kinh nguyệt bất thường. 
 
10. Hội chứng buồng trứng đa nang
 
Hội chứng buồng trứng đa nang xảy ra ở khoảng 10% chị em trong độ tuổi sinh sản. Trong độ tuổi này, buồng trứng có khả năng sản sinh ra vài nang làm tăng lượng estrogen trong cơ thể, làm cho lớp niêm mạc dạ con dày lên và bong ra. Nếu nguy cơ này xảy đến, nữ giới chưa có chu kỳ kinh thật sự bởi thời gian tiến hành rụng trứng diễn ra khác lạ . Nó có rất nhiều biểu hiện nhận biết được bao gồm tăng cân, mụn nhọt trứng cá, liên tục chậm kinh, mất kinh và rậm lông. 
 
 
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn