logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Công ty Bambu  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Những điều nên biết khi mắc móm hô

Những điều nên biết khi bị móm hô

Đăng lúc: 13:37, ngày - 13.04.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 209
Đăng bởi dinh00123. Liên hệ:
Những kiến thức nên biết về hô-móm
Hô hay móm là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay hàm dưới phát triển quá mức gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong một số trường hợp. Như vậy, dựa vào nguyên nhân gây ra hô, móm do răng hay do xương, BS sẽ quyết định phương pháp điều trị phù hợp giúp đem lại cho kết quả điều trị tốt nhất.
Phương pháp chữa trị hô móm
Trước hết, BS cần thăm khám lâm sàng cẩn thận và phải chụp phim Cephalometric để phân tích xem tình trạng hô, móm của bệnh nhân là do hô răng, hô vùng xương ổ răng hay hô xương nền của xương hàm trên và hàm dưới.
Trong trường hợp hô do răng, phương pháp niềng răng hiện nay có thể giải quyết hầu hết các trường hợp với phương pháp mắc cài niềng răng truyền thống hay niềng răng thẩm mỹ mặt trong răng, niềng răng không mắc cài Invisalign, 3D Clear .

Trong trường hợp hô do vùng xương ổ răng (hầu hết bệnh nhân Việt Nam bị tình trạng này), trước đây lời khuyên dược đưa ra là nên phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng Kỹ thuật cắt hàm là Wassmund ( áp dụng từ năm 1935), Köle ( áp dụng từ năm 1959) đây là những kĩ thuật cắt phần xương phía trước đẩy vào, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm hô này khá đơn giản và an toàn nên được sử dụng rộng rãi. Kỹ thuật này cần gây mê và thực hiện trong phòng mổ bệnh viện.
Tuy nhiên, đa số các trường hợp hô vùng xương ổ răng đều có thể giải quyết bằng niềng răng kết hợp neo chặn Mini Vis nên kết quả sau điều trị rất khả quan và các răng hàm không còn bị kéo ra trước, ổn định được khớp cắn và rất ít tái phát. Hiện nay, những bệnh nhân bị hô vùng xương ổ răng sau khi đươc tư vấn thường chọn phương pháp niềng răng kết hợp Mini Vis vì an toàn hơn.
Đối với hô xương nền xương hàm trên, tùy tình trạng có thể lựa chọn phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort I ( chỉ cắt xương hàm trên), xương hàm trên sẽ được đẩy ra trước trong trường hợp móm, hay ra sau trong trường hợp hô vẩu hàm trên ( tuy nhiên bị giới hạn do có thể gây cản trở đường thở).
Phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort II ( cắt xương hàm trên và một phần mũi nếu phần mũi cũng bị khiếm khuyết), đây là kỹ thuật phẫu thuật cực khó chỉ có một vài BS chuyên phẫu thuật hàm mặt giỏi nhất mới làm được.
[​IMG]
Đối với tật hô do xương nền xương hàm dưới, phẫu thuật hàm bằng phương pháp BSSO cắt và chẻ xương hàm dưới vùng góc hàm hai bên và đẩy lùi ra sau điều trị móm hay vẩu hàm dưới, kỹ thuật phẫu thuật bằng phương pháp này đòi hỏi phải có hệ thống trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, BS nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật hàm mặt và được thực hiện và gây mê tại bệnh viện.
Như vậy, việc bệnh nhân tự chuẩn đoán mình là hô răng hay hô hàm và yêu cầu phẫu thuật hàm hô để đẹp ngay là rất nguy hiểm cho sức khỏe của chính mình, việc đến khám và được tư vấn bởi một BS chuyên về hàm mặt, đặc biệt là BS chuyên về niềng răng là điều cần thiết trước khi quyết định điều trị bằng phương pháp nào. Tại các nước phát triển như Mỹ, Đức, BS chuyên khoa niềng răng sẽ thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân hô, móm đồng thời kết hợp với BS phẫu thuật hàm mặt tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm cho bệnh nhân theo đúng qui trình chuẩn của thế giới.
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.vn/118/thiet-ke-website.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với 9 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn