logo chaoban.net
 
Rao vặt MỚI nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Mua sim số đẹp  - Kho sim số đẹp giá rẻ bán giá gốc
Phần mềm quản lý nha khoa  - Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online

Những lời Phật dạy về tình yêu và nhân duyên đáng để suy ngẫ

lời Phật dạy về tình yêu

[PHẬT DẠY 12-12-2016] Cùng nghe lời Phật dạy về Tình Yêu và Nhân Duyên. Những lời Phật dạy này bạn nhất định phải khắc cốt ghi tâm và chiêm nghiệm suốt đời.

Đức Phật dạy các bạn cách có được tình yêu? Không! Đức Phật dạy cho bạn cách để có một tình yêu sao cho đúng nghĩa. Nhân duyên trong cuộc đời này muôn hình. Nếu ai cũng thấm thía những lời dạy của Đức Phật về tình yêu này sẽ có cuộc sống thanh bình,thanh thản.

Con người vì cần có nhau, sống không thể thiếu nhau nên mới tìm kiếm để đến với nhau. Vì thấy được bản chất thật của tình cảm con người rất không đơn giản và phiền toái nên các bậc Thánh nhân thường hay khuyên mọi người hãy nên tu tập tâm từ bi để mở rộng tấm lòng rộng lớn bằng tình yêu thương chân thâj,không ích kỷ.

Tình cảm con người thật sự bao la, phải được bắt nguồn từ tình yêu thương chân thật bằng trái tim hiểu biết thì dễ cảm thông và tha thứ cho nhau. Trong tình yêu, ngoài quan hệ vợ chồng, chúng ta còn có trách nhiệm, bổn phận đối với việc nuôi dạy con cái. Chính vì vậy, tình yêu cần có sự hy sinh, vị tha và độ lượng, nâng đỡ và chia sẻ, ngoài ra còn phải tha thứ và cảm thông cho nhau.

Tình yêu chỉ thật sự ý nghĩa nhờ biết chăm sóc, hỏi han, chia sẻ, chiều chuộng và biết nhường nhịn nhau thì mới bảo đảm được hạnh phúc lâu dài. Chính vì vậy, trong tình yêu cần có sự làm mới bằng sự chung thủy một vợ một chồng, tin tưởng yêu thương lẫn nhau và sẵn sàng cảm thông cho nhau. Con người thường hay đổ lỗi khi hạnh phúc không được xuôi chèo mát mái bởi vì chúng ta không có sự thấu hiểu và thứ tha, không có sự nhường nhịn lẫn nhau.

Sợi dây luyến ái làm cho con người càng bị xiết chặt hơn, khi thương thì thương nhiều lắm, cái gì cũng có thể cho qua; khi không được thương thì trở nên thù ghét, sẵn sàng giết nhau do mê muội. Vô minh dẫn tới những hành động trong nông nổi, dại khờ và thiếu hiểu biếtDo thiếu suy nghĩ mà hành động không đúng đắn nên sinh ra tội lỗi.

Thường thì con người ta hay mù quáng trong tình yêu, từ chỗ thiếu hiểu biết mới dẫn đến hành động tội lỗi mà nhiều gia đình không bền vững, đổ vỡ, chia lìa, con cái rơi vào vòng tệ nạn xã hội.

Sự chung thủy, lòng yêu thương sâu sắc tạo nên hạnh phúc mặn nồng, đằm thắm vì nó tạo nhân duyên cho tình yêu lứa đôi bền chặt và lâu dài hơn. Khi đã là vợ chồng}, chúng ta cũng phải biết gìn gi cho nhau, phải biết tiết chế trong quan hệ, bằng không sẽ gieo khổ cho nhau. Sống thủy chung thì không mơ màng đến vợ người và không phá hoại hạnh phúc của gia đình mình và gia đình người khác.

Tình yêu lứa đôi là sự kết hợp của hai con tim bằng sợi dây ân ái, nhưng tình ái phải có sự hiểu biết, tôn trọng, kiềm chế chừng mực mới bảo đảm hạnh phúc lâu dài. Chúng ta hãy nhớ một điều, dục là một loại đam mê ham muốn rất mạnh, nó như một thứ lửa rơm bừng cháy và tàn lụi cũng rất nhanh. Dục chỉ là phần thô thiển bên ngoài, ái mới là điều quan trọng thiết yếu, là sự cảm thọ, nhận thức thuộc về phần tinh thần.

Hôn nhân không có sự làm mới thì người trong cuộc bỗng chốc phiền não vì ham muốn sự thay đổi theo kiểu thay đổi khẩu vị. Hành động ngoại tình diễn ra nhưng có ai ngờ’nghi ngờ nó chỉ là đam mê thoáng qua mà kéo theo sau là việc đánh mất niềm tin giữa vợ với chồng, dẫn đến ly hôn, con cái bị bỏ rơi không ai chăm sóc và không còn chỗ nương tựa.

Trong tình yêu luôn có sự trao đổi nhịp nhàng với nhau vì ta thương mình nên mới trao thân gởi phận cho người khác để được bù đắp yêu thương. Trong yêu thương dù chúng ta có hy sinh cách mấy, thậm chí có thể quên cả mạng sống để bảo vệ người mình đang yêu nhưng trong đó cũng có sự trao đổi cho nhau. Tình yêu đã có từ vô thỉ, tổ tiên đã từng yêu, ông bà đã từng yêu, cha mẹ đã từng yêu và giờ đây chúng ta cũng đang bước vào con đường của tình yêu.

Tags: Loi phat day ve tinh yeu

QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
inoxtanthaibinh.com/2197/ong-duc-inox-ong-duc-lien-inox-ong-khong-han-304-316-310s-312.html
Ống đúc inox uy tín tại Hà nội
inoxtanthaibinh.com/1140/mat-bich-inox.html
Mặt bích inox giá tốt
https://bambufit.vn
Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@bambu.vn