logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Những trường hợp như thế nào bọc răng sứ phải lấy tủy

bọc răng sứ lấy tủy

Đăng lúc: 00:28, ngày - 12.06.2019 tại Hà Nội. Lượt xem: 383
Đăng bởi h2ckma. Liên hệ:
 Chúng ta có nhất thiết phải lấy tủy răng hay không?

Câu trả lời là bọc răng sứ không nên lấy tủy trừ phi điều đó thực sự cần thiết. Khi một chiếc răng được bọc sứ mà bản thân răng đó khỏe mạnh, không lệch lạc quá nhiều trên cung răng thì việc mài răng sẽ diễn ra một cách bình thường với lượng mô cứng lấy đi vừa đủ để không xâm phạm hoặc kích thích gây viêm tủy răng. Điều đó giúp cho răng bọc sứ vẫn giữ được tủy và giúp cho răng chắc khỏe hơn, răng sứ vì thế mà cũng lâu bền hơn.Phẫu thuật bọc răng sứ có phải lấy tủy không an toàn khi lấy tủy hay không?

Những trường hợp thường phải lấy tủy khi làm răng sứ:

- Răng mọc lệch muốn chỉnh lại cho thẳng hàng

- Răng quá nhỏ, thân răng hình tam giác với cổ răng quá eo thắt

- Răng có vấn đề tủy trước khi làm răng sứ (sâu răng, chết tủy, gãy vỡ răng phạm tủy...)

- Bệnh nhân có buồng tủy quá to, khi mài răng dễ vào tủy.

Trường hợp hay phải lấy tủy là khi làm răng sứ thẩm mĩ mà có một vài chiếc răng mọc lệch lạc nhiều. Khi đó việc mài cùi răng để làm răng sứ không diễn ra như khi mài các răng mọc thẳng hang. Thông thường phần răng lệch lạch nhiều sẽ bị mài đi nhiều hơn để có thể tạo lại một cái răng mới đều hơn. Việc mài nhiều về phía răng lệch lạc có thể sẽ sát vào với tủy răng, thậm chí hở tủy răng. Trong trường hợp này nên lấy tủy răng để đảm bảo răng không bị các biến chứng tủy răng sau này. Một số trường hợp răng lệch lạc quá mức, chúng tôi thường khuyên khách hàng của mình lựa chọn một phương án tốt hơn đó là chỉnh nha hoặc chỉnh nha cho răng đều lại rồi mới làm răng sứ thẩm mĩ.


Hãy hình dung hai chiếc cây trong cùng một khu vườn, một chiếc xanh tươi và một cây đã chết, thời gian đầu có thể thấy độ dẻo dai, chịu lực của 2 cây không chênh lệch đáng kể nhưng theo thời gian dài, cây gỗ sẽ không còn khả năng chịu lực và trở nên giòn, dễ gãy. Răng khi lấy tủy cũng giống với cây gỗ đã chết vậy, sẽ không còn khỏe và rắn chắc, sẽ rất giòn, dễ bị mẻ vỡ thậm chí là gãy ngang.

Để có thể chọn được loại răng sứ tốt nhất thì các bạn cần tìm hiểu bọc răng sứ có bền không kỹ lưỡng về các đặc điểm của các loại răng sứ. Trước tiên tất cả răng sứ đều có hai phần là khung sườn và lớp vỏ bên ngoài tuy nhiên mỗi loại răng sứ sẽ được chế tạo khác nhau. Với quan điểm của nha khoa cũng như theo quan điểm khoa học của nha khoa thế giới, tùy theo trường hợp cụ thể mà chúng tôi có quyết định lấy tủy răng hay không, song, ưu tiên trên hết là hạn chế tối đa việc lấy tủy trong điều trị nha khoa nếu thấy không thực sự cần thiết.

Đối với răng sứ titan cũng là răng sứ kim loại, tuy nhiên đây là răng sứ kim loại tốt hơn so với răng sứ kim loại thường Sau khi thăm khám cụ thể và xác định tình trạng răng, các  bác sĩ sẽ chuẩn bị các răng trụ ở 2 đầu của khoảng mất và tiến hành mài bớt một lớp mô răng xung quanh. Sau khi mài các răng trụ, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ có bền không an toàn hay không khi lấy dấu và đổ mẫu và gửi về labo để tạo hình cầu răng.

Khi một răng bị lấy tủy và bọc lại, chiếc răng đó hoàn toàn có thể tồn tại rất lâu dài. Tuy nhiên điều đó phục thuộc vào việc Bác sĩ điều trị cho bạn phải là một chuyên gia giỏi về điều trị tủy và Bác sĩ phục hình thẩm mĩ cũng phải là một chuyên gia giỏi để đảm bảo cho bạn có một răng sứ thẩm mĩ nhất và bền vững nhất. Bác sĩ dùng thuốc gây tê cục bộ trong quá trình lấy tủy răng nên hầu như bạn sẽ không còn cảm thấy đau đớn gì, chỉ hơi tê một chút ở vùng miệng thôi.


QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
inoxtanthaibinh.com/2197/ong-duc-inox-ong-duc-lien-inox-ong-khong-han-304-316-310s-312.html
Ống đúc inox uy tín tại Hà nội
inoxtanthaibinh.com/1140/mat-bich-inox.html
Mặt bích inox giá tốt
http://bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@bambu.vn