Có lẽ nếu là một CEO khác, Yahoo đã nhanh chóng được ‘sang tên đổi chủ’ bởi thời điểm đó Yahoo đã bắt đầu xuống dốc, các lãnh đạo hàng đầu của Yahoo đều cảm nhận được phía trước là rất nhiều sóng gió, khó khăn. Nhưng rất tiếc đây là CEO Yang, là người sáng lập với niềm kiêu hãnh và tình yêu gần như đến mức bảo thủ, ông quyết chí ‘ôm ấp’ đứa con của mình, nên Yahoo đã không được bán đi.

Mà giữ lại thì cũng không đủ lực để chống đỡ nữa. Yahoo tiếp tục suy thoái. Yang phải rời ghế CEO ngay chính năm đó. Loạt CEO đến sau cũng chỉ trụ được một thời gian ngắn. 3 năm sau, Yahoo cổ phần hóa với mức vốn hóa 22.2 tỉ USD, bằng một nửa mức Microsoft đã trả. Đến tận bây giờ Yahoo vẫn bị đánh giá là ‘cái bóng của quá khứ’ và nhiều đứa con của Yahoo cũng đã bị bán mình để cứu vãn công ty mẹ còn đang vẫy vùng trong khủng hoảng.

Vậy nên, bản lĩnh trong kinh doanh nhiều khi còn thể hiện ở hành động dám buông nữa. Khi cánh tay ta không đủ rộng dài để ôm ấp đứa con tinh thần của mình, cần mở rộng vòng tay cho nó tới với chân trời khác, đến với những người đủ khả năng làm nó phát triển, nếu ta muốn nó tiếp tục lớn thêm lên, hoàn thiện hơn, vĩ đại hơn. Với tư cách cá nhân, có thể Jerry Yang không hoàn toàn hối hận về quyết định của mình. Nhưng với quan điểm lợi ích của công ty, ông cũng đã từng thừa nhận rằng: ‘Lẽ ra lúc đó tôi nên làm khác đi’.