logo chaoban.net
 
Rao vặt VIP nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Sơ cứu iPhone 5s bị rơi vào nước tránh hỏng linh kiện

Sơ cứu iPhone 5s bị rơi vào nước tránh hỏng linh kiện

Đăng lúc: 14:21, ngày - 03.08.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 313
Đăng bởi amcorp168. Liên hệ:
 Trên thị trường hiện nay chiếc điện thoại iPhone 5s được liệt kê vào dòng sản phẩm cao cấp có mặt trên thị trường. Người dùng khi được sở hữu được một chiếc điện thoại như này quả là một điều tuyệt vời. Chắc chắn với một chiếc điện thoại như này ắt hẳn người dùng chúng ta sẽ phải bảo quản máy một cách rất cẩn thận. Một tình huốn giả định ở đây là vì một lý do không may xảy ra đó chính là chiếc điện thoại iPhone 5s bị rơi vào nước, câu hỏi đặt ra ở đây là chiếc điện thoại này sẽ gặp những nguyên nhân gì sau đó và cách xử lý của bạn khi gặp tình huống này là ra sao ? Để giúp các bạn xử lý trong tình huống như này bài viết dưới đây mình sẽ chỉ ra cho các bạn những nguyên nhân khi chiếc điện thoại iPhone 5s bị rơi vào nước và đồng thời mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ cứu chiếc điện thoại iphone 5s khi gặp phải tình huống như trên. Trung tâm thay màn hình iPhone 6s Hà Nội.

Sơ cứu iPhone 5s bị rơi vào nước tránh hỏng linh kiện

Chiếc điện thoại iphone 5s của bạn bị rơi bào nước thì thường gặp các triệu chứng, nguyên nhân sau đây:

+) Khi chiếc điện thoại iPhone 5s của bạn bị rơi xuống nước, nước sẽ vào các bề mặt tiếp xúc bên ngoài của máy như là : Loa , cổng cắm sạc và cổng cắm tai nghe. Khi nước vào các bộ phân này sẽ gây ra tình trạng chập. Nút chức năng bên ngoài là volume của máy khi bị nước dính vào cũng có khả năng chập và biểu hiện là trên màn hình luôn luôn hiện tăng giảm volume và chúng ta không thể tắt đi được.

Sơ cứu iPhone 5s bị rơi vào nước tránh hỏng linh kiện

Các cổng kết nối nơi mà nước dễ vào nhất

+) Nguồn của chiếc iPhone 5s khi bị nước vào thì sẽ không lên được.

+) Màn hình của máy khi bị nước tràn vào sẽ gặp các nguyên nhân như là : màn hình bị lỗi chập chờn lúc được lúc không, hiển thị các vệt sọc có màu trắng trên màn hình, Hoặc nếu không hiển thị các vệt sọc trắng thì màn hình sẽ hiển thị các màu sắc sẽ không được rõ nét và rất mờ và có khi là bị nhòe. Các vết nước khi tràn vào màn hình về sau sẽ để lại các vết loang ố. Nếu gặp phải trường hợp nguy hiểm hơn khi nước tràn vàn lớp bên trong của màn hình thì lúc đó máy sẽ bị hỏng cảm ứng. Cửa hàng thay màn hình iPhone 6s chính hãng.

Sơ cứu iPhone 5s bị rơi vào nước tránh hỏng linh kiện

Các vết loang ố để lại lên màn hình

+) Khi chiếc điện thoại iPhone 5s của bạn bị rơi vào nước và nước tràn vào các phần cứng, các mạch bên trong của máy sẽ dẫn đến hậu quả là các phần đó sẽ bị chập và nếu chúng ta không khắc phục kịp thời thì sẽ lan sang nhiều bộ phận khác trong máy.

+) Chức năng bên ngoài của máy là camera khi bị nước dính vào sẽ có hậu quả là khi chụp sẽ bị mờ và về sau sẽ để lại nhiều hiện tượng xảy ra khác nữa.

Sơ cứu iPhone 5s bị rơi vào nước tránh hỏng linh kiện

Chiếc điện thoại không may bị rơi xuống nước

Bên trên là những hiện tượng hay gặp phải khi chiếc điện thoại iPhone 5s của bạn rơi vào nước. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý sơ cứu chiếc điện thoại iPhone 5s khi gặp phải tình huống như trên.

Bước 1 : Các bạn tắt nguồn chiếc điện thoại iPhone 5s.

Thông thường khi bạn đột nhiên bị rơi máy xuống nước thì ngay sau đó bạn sẽ lấy nó lên và bật nguồn của máy kiểm tra xem chiếc máy iPhone 5s của bạn đang gặp vấn đề gì không. Hành động này khiến chiếc điện thoại iPhone 5s của bạn càng trở nên nguy hiểm và rủi ro hơn nó có thể khiến cho chiếc iPhone 5s của bạn bị chập và hỏng tất cả các chức năng bên trong. Vì thế lời khuyên đầu tiên khi bạn gặp phải tình huống chiếc máy rơi xuống nước đó là các bạn hãy tắt nguồn chiếc máy đi.

Bước 2 : Sau khi thực hiện bước trên tiếp đến các bạn thảo vỏ sau của chiếc máy iPhone 5s ra và đồng thời các bạn tháo ra những bộ phận thiết bị dễ tháo ra nhất như là pin của máy và khe đựng sim.

Bước 3 : Sau khi đã thức hiện tháo ra những bộ phận dễ tháo trên các bạn tiến hành lấy một chiếc giẻ lau có khả năng hút nước các bạn lau khô máy. Các bạn không nên dùng giấy khô để lau máy nhé. Các bạn lau phần màn hình và các điểm tiếp xúc của nó với máy tiếp đến các bạn lau các cổng tai nghe và và cổng sạc. Sau đó các bạn lau phần mặt sau của chiếc máy. Các bạn chú ý lâu thật khô để hạn chế tối đa khả năng nước vào trong máy.

Sơ cứu iPhone 5s bị rơi vào nước tránh hỏng linh kiện

Bước 4: Sau khi lau khô xong các bạn cần cho chiếc iPhone 5s của bạn vào một nơi có chức năng hút ẩm. Nếu nhà bạn có một hộp hút ẩm thì điều đó khá là may mắn bạn cho chiếc iPhone 5s của bạn vào trong hộp đó. Nếu không có bạn có thể cho chiếc điện thoại iphone 5s của bạn vào một chum gạo. Ở đây gạo có khả năng hút ẩm rất tốt. Các bạn thực hiện để trong đó trong một khoảng thời gian lâu một chút.

Sơ cứu iPhone 5s bị rơi vào nước tránh hỏng linh kiện

Các bạn để chiếc iPhone 5s vào chum gạo trong một thời gian lâu để có thể hút ẩm được cho máy

Bước 5: Cuối cùng các bạn lấy chiếc điện thoại ra bật nó lên và kiểm tra các chức năng trong máy. Nếu các chức năng máy hoạt động bình thường thì bạn rất may mắn rồi đó. Nếu chiếc máy của bạn không lên hoặc nếu lên nhưng chức năng hoạt động không bình thường bạn cần mang ngay đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để sửa chữa.

Như vậy mình đã giải đáp cho các bạn các nguyên nhân khi chiếc iPhone 5s bị rơi vào nước đồng thời qua đó mình cũng giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách sơ cứu khi chiếc điện thoại của bạn gặp phải tình huống như trên. Hi vọng rằng các bạn bảo quản chiếc iPhone 5s của bạn một cách tốt nhất để không rơi vào tình huống trớ trêu như trên.

QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn