logo chaoban.net
 
Rao vặt HOT nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Thể dục đối với những người bị thoái hóa khớp gối

Những người bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không? Nên dành bao nhiêu thời gian thì hợp lý, đi bộ nhiều có khiến bệnh nặng hơn...

Đăng lúc: 14:03, ngày - 09.11.2018 tại Hà Nội. Lượt xem: 94
Đăng bởi minhminh1997. Liên hệ:
Bất cứ một môn thể thao nào cũng đều rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người mắc bệnh. Thế nhưng những người bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không? Nên dành bao nhiêu thời gian thì hợp lý, đi bộ nhiều có khiến bệnh nặng hơn? Vậy việc đi bộ đúng cách, khoa học sẽ không gây tổn thương khớp gối mà còn tốt cho sức khỏe là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.
Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ?

Thoái hóa khớp gối không hẳn là một bệnh bởi khi cơ thể già đi thì các khớp cũng già đi hay còn gọi là thoái hóa là một điều rất tự nhiên. Khớp gối là khớp hay bị thoái hóa nhất bởi bản thân khớp gối luôn phải chịu sức nặng của cơ thể khi hoạt động đi lại, làm việc hằng ngày. Với một số bệnh thì các bác sỹ thường khuyên nên tập các bài tập thể dục thể tăng cường sức đều kháng, thì đối với thoái hóa khớp gối cũng vậy nhưng người bệnh cần phải tập luyện đúng cách thì tình trạng bệnh mới có thể giảm bớt.

[​IMG]

Những người mắc bệnh thoái hóa khớp gối cần hỏi thăm ý kiến của bác sỹ về thời gian cũng như tiến độ tập thể dục bởi nếu vận động nhiều quá sẽ làm đau và hư sụn khớp. Tùy theo mức độ thoái hóa của mỗi người mà lựa chọn một bài tập thích hợp để tránh tình trạng tập luyện quá sức khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Một số môn thể thao thích hợp với người bị thoái hóa khớp gối như bơi lội, đạp xe đạp, đi bộ (đi bộ đúng cách có nghĩa là phải đi nhanh, đều tốc độ chứ không phải là tản bộ), tập thể hình.

[​IMG]

Nếu như những ai thắc mắc thoái hóa khớp gối có nên đi bộ hay không thì câu trả lời chắc chắn là nên đi nhưng phải đi đúng cách, đúng khoa học. Người bệnh nên đi bộ không quá 30 phút mỗi ngày. Trước khi đi cần khởi động khớp gối để làm nóng các khớp bằng cách gập duỗi gối, tập căng cơ cẳng chân 5-10 phút tránh tình trạng cứng khớp trong quá trình đi. Sau khi kết thúc thời gian đi bộ thì không nên ngồi nghỉ ngay mà nên vận động gối nhẹ nhàng khoảng 10 phút sau đó mới hoạt động nghỉ ngơi bình thường

[​IMG]

Các chuyên gia khuyến nghị việc tập thể dục như là bước đầu tiên trong quá trình điều trị cơn đau, tập thể dục đúng cách sẽ giúp cho xương khớp trở nên linh hoạt hơn và kích thích tiết nhiều chất nhờn hơn. Tuy nhiên nếu bạn duy trì thường xuyên đi bộ thì sẽ gây ra hiện tượng các khớp gối phải gánh chịu toàn bộ sức nặng từ cơ thể, phải hoạt động nhiều hơn người bình thường vô tình làm bệnh ngày càng năng hơn. Nếu người bệnh cứ giữ thói quen đi bộ trong thời gian dài thì đồng nghĩa với việc khớp gối sẽ ngày càng chịu sự quá tải, tổn thương trước đó khiến cơn đau khớp gối ngày càng nhiều và thêm phần nghiêm trọng hơn

Nhìn chung những người mắc bệnh thoái hóa khớp gối cần có một chế độ lao động, tập thể dục hợp lý. Nếu như muốn tập các bài tập thể thao thì cần tham khảo ý kiến của bác sỹ cũng như phải phù hợp với tuổi tác, tình trạng sức khoẻ của mình. Bởi trong thực tế nhiều bệnh nhân đã luyện tập thể dục thể thao không hợp lý khiến cho tình trạng bệnh không những không giảm mà ngày càng nặng hơn là cho việc điều trị cũng khó khăn hơn rất nhiều.
Nguồn https://benhnguoicaotuoi.net/nhung-nguoi-bi-thoai-hoa-khop-goi-co-nen-di-bo-khong/
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn