logo chaoban.net
 
Rao vặt MỚI nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Phần mềm quản lý nha khoa  - Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online

Thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng

Đội ngũ luật sư đông đảo, trình độ và kinh nghiệm giỏi. tận tâm nhiệt tình trong công việc, thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức luật, cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất

Đăng lúc: 14:34, ngày - 15.10.2019 tại Hà Nội. Lượt xem: 54
Đăng bởi congconbxlc1999. Liên hệ:
Thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng - thu-tuc-thanh-lap-doanh-nghiep-xay-dung


 Xây dựng là một trong các ngành tăng trưởng nhiều nhất trong những năm qua nhờ vào sự phát triển mạnh của nền kinh tế. Nếu muốn tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ điều kiện, quy trình và thủ tục để đăng ký thành lập một doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực xây dựng.
Hàng năm rất nhiều doanh nghiệp xây dựng được thành lập cùng hàng ngàn doanh nghiệp đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này. Bạn đang nung nấu ý tưởng kinh doanh và sẵn sàng cho việc Thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc xây dựng? Đừng lo lắng, bài viết sau của  Công ty luật TNHH Bình Minh sẽ giúp bạn hiểu rõ và đơn giản hóa vấn đề về thủ tục.
 
 
Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng
 
- Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lĩnh vực thi công xây dựng: Lĩnh vực này là ngành nghề kinh doanh thông thường, không có yêu cầu gì về vốn, bằng cấp, chứng chỉ hay điều kiện gì. Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lĩnh vực này chỉ cần có năng lực và đăng ký  ngành nghề kinh doanh theo mã ngành cấp 4 quy định tại Quyết định Số 10/2007/QĐ- TTg gồm:  xây lắp công trình đường bộ, xây nhà dân dụng, san lắp mặt bằng,…
 
- Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thiết kế, tư vấn trong xây dựng: Lĩnh vực này đòi hỏi doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với từng lĩnh vực đăng ký như: giám sát thi công xây dựng, thiết kế công trình giao thông, kiến trúc, dân dụng,… Quy định yêu cầu chứng chỉ hành nghề cấp phải đúng theo quy định Việt Nam, nếu chứng chỉ hành nghề do nước ngoài cấp không theo quy định sẽ không được chấp nhận.
 
- Nếu doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản cần điều kiện vốn pháp định theo quy định. Còn các ngành nghề khác liên quan đến xây dựng không bắt buộc điều kiện vốn pháp định. Tuy vốn hoạt động không bắt buộc đối với doanh nghiệp xây dựng, tuy nhiên, lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải đủ năng lực về tài chính mới có thể hoạt động tốt được. Vốn quá ít hoặc không có vốn bạn sẽ không làm được gì trong lĩnh vực này, do đó bạn cần phải có một nguồn vốn cố định để duy trì hoạt động kinh doanh và tham gia đấu thầu.
 
-  Điều kiện về khoa học kĩ thuật trong lĩnh vực xây dựng: đối với các doanh nghiệp xây dựng thi công những công trình lớn thì đòi hỏi phải có trình độ khoa học kĩ thuật nhất định để thực hiện các công trình lớn, phức tạp và để đảm bảo an toàn cho công nhân thi công công trình đó. Trình độ khoa học kĩ thuật càng cao thì công trình thi công càng sớm hoàn thiện và giảm thiểu rất nhiều rủi ro trong xây dựng và rủi ro mất mát về con người.
 
 
Thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng
 
1.  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu quy định). Bạn có thể tải mẫu giấy này trên trang chủ của Cổng thông tin Doanh nghiệp quốc gia hoặc bạ có thể mua trực tiếp tại các văn phòng luật. Khi điền các thông tin vào mẫu giấy này, bạn cần chú ý tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính và ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp phải chính xác theo luật định, ngoài ra toàn bộ các thông tin còn lại mà bạn kê khai trong mẫu giấy đề nghị đăng kí kinh doanh phải có thực và mang tính chất mih bạch. Bạn sẽ chịu mọi trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin này.
 
2.  Dự thảo điều lệ công ty. Bạn có thể tải mẫu điều lệ thuộc loại hình doanh nghiệp bạn muốn đăng ký tại Cổng thông tin Doanh nghiệp quốc gia, điền đầy đủ thông tin và người đại diện pháp luật cùng tất cả thành viên / cổ đông ký xác nhận.
 
3.  Danh sách thành viên sáng lập cùng các giấy tờ kèm theo (bản sao Giấy chứng thư, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với cá nhân, bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền đối với tổ chức)
 
4.  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài: bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 
5.  Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
 
6.  Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 
Toàn bộ các hồ sơ giấy tờ nêu trên là các thủ tục bạn cần có để hoàn thành bộ thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng. Trong trường hợp bạn gặp quá nhiều khó khăn để hoàn thành bộ thủ tục này thì bạn có thể liên hệ Kế toán Sài Gòn để được hỗ trợ miễn phí.
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
inoxtanthaibinh.com/2197/ong-duc-inox-ong-duc-lien-inox-ong-khong-han-304-316-310s-312.html
Ống đúc inox uy tín tại Hà nội
inoxtanthaibinh.com/1140/mat-bich-inox.html
Mặt bích inox giá tốt
https://bambufit.vn
Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@bambu.vn