logo chaoban.net
 
Rao vặt HOT nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Tràng An đón nhận bằng di sản hỗn hợp đầu tiên ở Đông Nam Á

Tràng An đón nhận bằng di sản hỗn hợp đầu tiên ở Đông Nam Á.

Đăng lúc: 09:44, ngày - 14.11.2017 tại Hà Nội. Lượt xem: 339
Đăng bởi seobookin. Liên hệ:

Với nhiều giá trị nổi bật toàn cầu về văn hóa lịch sử và địa chất, quần thể danh thắng Tràng An – “bảo tàng địa chất ngoài trời” vừa được UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Đây là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và khu vực  Đông Nam Á.

Cùng Bookin đón nhận tin vui của du lịch Việt Nam đầu năm 2015. 

Tour du lịch giá rẻ tại Bookin.vn

Tối 23/1, tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Bái Đính diễn ra lễ đón bằng ghi danh của UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Sự kiện này thu hút hàng nghìn du khách trong nước và bạn bè quốc tế tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Katherine Muller, đại diện UNESCO tại VN, ghi nhận những nỗ lực của clip hài VN trong việc bảo tồn và phát triển các Di sản thiên nhiên thế giới, trong đó có Di sản thứ 8 là Quần thể danh thắng Tràng An.

Tràng An đón nhận bằng di sản hỗn hợp đầu tiên ở Đông Nam Á.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong những năm qua, nhiều di sản của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa, di sản thiên nhiên thế giới. Điều đó thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về một đất nước Việt Nam giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và luôn coi trọng bảo tồn, phát huy những giá trị vô giá mà thiên nhiên cũng như các thế hệ cha ông đã bồi đắp, trao truyền lại bằng trí tuệ, mồ hôi và cả máu xương cùng tình yêu và niềm tin đối với thế hệ tương lai.

Thay mặt chính quyền tỉnh Ninh Bình, ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và cam kết phối hợp với các bộ ngành liên quan hoàn thiện kế hoạch quản lý tổng thể, tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị đặc biệt của di sản theo hướng thân thiện, hiệu quả và bền vững.

Nhân sự kiện này, từ 22 đến 24/1, tại Ninh Bình diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc, như: triển lãm giới thiệu các di sản thế giới tại Việt Nam; triển lãm ảnh nghệ thuật; hội chợ triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề tiêu biểu Ninh Bình 2015; trưng bày bộ tem di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An; lễ cầu hòa bình thế giới và quốc thái dân an...

Nằm cách Hà Nội khoảng 95 km, khu du lịch Tràng An rộng hơn 6 nghìn ha nằm trên các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, thị xã Tam Điệp và TP Ninh Bình. Bao quanh quần thể là vùng đệm có diện tích gần 6.270 ha.

Tràng An đón nhận bằng di sản hỗn hợp đầu tiên ở Đông Nam Á.

Đây là một địa danh du lịch tổng hợp gồm nhiều di tích được xếp hạng quốc gia thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan hằng năm như khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư, Rừng đặc dụng Hoa Lư.  Nơi đây được ví như bức tranh thủy mặc với hệ thống núi đá vôi trùng điệp, muôn hình vạn trạng cùng hệ thống sông, suối đan xen nối dài chảy tràn trong các thung lũng.

Hội tụ đầy đủ tiêu chí về văn hóa, vẻ đẹp thẩm mỹ, địa chất với những giá trị nổi bật toàn cầu, ngày 25/6/2014 tại Doha (Qatar), quần thể danh thắng Tràng An đã chính thức được UNESCO công nhận trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam vì Tràng An không những nổi bật về thiên nhiên, cảnh vật mà còn về văn hóa với những di tích lịch sử quan trọng.

QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn