logo chaoban.net
 
Rao vặt MỚI nhất:
Đăng tin rao vặt
Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Địa chỉ thiết kế website uy tín  - Bambu - Dịch vụ thiết kế website chuyển nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm phát triển

Tư vấn tranh chấp đất đai đơn giản dễ hiểu, có lợi nhất!!

Tư vấn tranh chấp đất đai dễ hiểu và tìm ra giải pháp có lợi cho bạn nhất.

Đăng lúc: 21:01, ngày - 10.02.2018 tại Hải Phòng. Lượt xem: 165
Đăng bởi huyenhuyen698. Liên hệ:
 “Tấc đất – tấc vàng”, ở đất nước đông dân lại mưu sinh phụ thuộc hoạt động nông - lâm nghiệp nên đất lại càng quý giá, do đó việc tranh chấp đất đai vẫn diễn ra như chuyện thường ngày mọi nơi. Chính bởi thế cần khắc phục các xung đột này thật thoả đáng để hạn chế xung đột về sau.

Các loại giấy tờ tranh chấp về đất

Theo quy định của pháp luật hiện hành, mâu thuẫn này tới vấn đề đất đai được giải quyết qua các thủ tục sau: giấy tờ hòa giải, giấy tờ hành chính và giấy tờ tố tụng.

1. giấy tờ hòa giải

Điều 135 Luật Đất đai (LĐĐ) quy định nhà nước khuyến khích bên liên quan tranh chấp đất đai tự hòa giải hoặc nhờ có hòa giải ở hạ tầng. khi các đương sự mâu thuẫn không hòa giải được thì gửi đơn tới các cấp cơ sở (UBND cấp xã) nơi với đất tranh chấp. UBND cấp thị trấn với nhiệm vụ phối hợp với mặt trận Tổ quốc Việt Nam và những tổ chức thành viên của mặt trận, những tổ chức xã hội khác để hòa giải.

Thời hạn hòa giải là 30 ngày làm việc hành chính, từ khi ngày UBND cấp thị trấn nhận được đơn. Trường hợp ko hòa giải được tại UBND cấp thị trấn, mâu thuẫn có quyền bắt buộc cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp này.

2. hồ sơ hành chính

Theo Điều 136 LĐĐ, các cơ quan thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai theo thủ tục hành chính gồm có: chủ tịch cấp cơ sở quận, thị xã, huyện, tỉnh thuộc tỉnh (UBND cấp huyện), chủ tịch cấp xã, huyện. tỉnh, tỉnh thành trực thuộc Trung ương (UBND cấp tỉnh) và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT). Cụ thể, những cơ quan trên có thẩm quyền giải quyết những xung đột về quyền sử dụng đất (QSDĐ) mà đương sự không có giấy chứng thực QSDĐ hoặc không có 1 trong những loại hồ sơ quy định tại các khoản 01, 02 và 05 Điều 50 LĐĐ.

3. giấy tờ tố tụng

Trường hợp đương sự có giấy chứng nhận QSDĐ hoặc có một trong các mẫu giấy tờ quy định tại những khoản một, hai và 5 Điều 50 LĐĐ và xung đột về tài sản gắn liền với đất thì sự việc do Tòa án nhân dân xử lý.

Các loại giấy tờ về đất đai

Được quy định tại khoản 1, hai và 5 Điều 50 LĐĐ bao gồm:

- các giấy tờ về quyền được sử dụng đất đai trước ngày 15-10-1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam DCCH, Chính phủ cách mạng tạm thời cộng hoà miền Nam Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

- Giấy chứng nhận QSDĐ lâm thời được cơ quan nhà nước với thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính.

- hồ sơ hợp pháp về thừa kế, tặng, cho QSDĐ hoặc tài sản gắn liền sở hữu đất; giấy tờ giao nhà tình thương gắn liền với đất.

- hồ sơ chuyển nhượng QSDĐ, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15-10-1993, nay được UBND cấp thị trấn xác nhận là đã sử dụng trước ngày 15-10-1993.
- giấy tờ về thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền sở hữu đất ở theo quy định của pháp luật.
- giấy tờ do cơ quan với thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất.
- hồ sơ về việc chuyển QSDĐ với chữ ký của các bên với can dự, nhưng tới trước ngày LĐĐ có hiệu lực thi hành chưa thực hành giấy tờ chuyển QSDĐ theo quy định của luật pháp, nay được UBND cấp thị trấn xác nhận là đất ko có tranh chấp.
- Bản án hoặc quyết định của TAND, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, quyết định khắc phục tranh chấp đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành.

Theo như trên, lúc tranh chấp đất đai sẽ được tổ chức hòa giải tại cấp cơ sở (xã, huyện), nếu ko thành với thể gửi đơn đề nghị lên cấp cao hơn (huyện, tỉnh), nếu như vẫn không giải quyết được thì nộp đơn lên Tòa án nhân dân.

Đọc thêm:

>> game bắn cá đổi thẻ cào

>> hội luật sư hà nội

QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
bambu.net.vn/dia-chi-lien-he-thiet-ke-website-uy-tin.html
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@ovem.vn