Bệnh trĩ có hai dạng: trĩ nội và trĩ ngoại, cả 2 loại trĩ này đều gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số bài thuốc chữa trĩ nội ra máu

Triệu chứng bị bệnh trĩ nội:

- Mỗi lần đi tiêu xong, thấy trong phân có lẫn ít máu hoặc khi chùi thấy có dính ít máu, đó là dấu hiệu của trĩ nội.

Chứng này tuy không nguy hiểm ngay nhưng nếu để lâu ngày chỗ trĩ nội có thể bị nhiễm độc ảnh hưởng đến ruột già và sự bài tiết phân.

- Đi tiêu thấy khó đi, đi xong lại thấy có ít máu tươi rỉ ra. Và lượng máu ra càng nhiều hơn. Lượng máu tuy không ra nhiều nhưng cứ thỉnh thoảng lại rỉ ra, nhất là những trường hợp phải ngồi xổm, khi đứng dậy, có cảm giác đau rát ở hậu môn và máu lại hơi rỉ ra. Lâu dần hậu môn và máu lại hơi rỉ ra. Lâu dần hậu môn bị rát vì viêm tấy, lại mất lượng máu thời gian kéo dài nên da thường xanh xao, gầy ốm.

Bài thuốc chữa trĩ nội ra máu:

Thành phần kết hợp các vị thuốc Hòe hoa, cỏ nhọ nồi, cây cỏ nến, long nha thảo, bạng hoa, cỏ nhọ nồi… kết hợp với nhiều vị thuốc bổ xung tăng cường thể lực.

Bài thuốc chữa trĩ nội ra máu từ Long nha thảo:

Là loại cây mọc hoang ở Việt Nam, theo nhiều nghiên cứu Long nha thảo có tác dụng tiêu viêm, tăng sức đông của huyết dịch. Trong nhân dân dùng long nha thảo làm thuốc cầm máu chữa bệnh đi tiêu ra máu, thổ huyết. Ngày 6-15g dưới dạng sắc. Ngòai ra còn có công dụng làm thuốc bổ tim, chữa mụn nhọt.

Cỏ nhọ nồi – bài thuốc chữa trĩ nội ra máu:

Là cây cỏ mực, năm 1961, viện dược liệu và bộ môn dược lý Trường đại học Dược Hà Nội có nghiên cứu tác dụng cầm máu. Theo tài liệu cổ có vị ngọt, tính lương vào hai kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, chỉ huyết lỵ. Trong nhân dân vẫn dùng cây nhọ nồi để cầm máu trong rong kinh, trĩ ra máu, và nhiều công dụng khác…

Bạng hoa:

Cây mọc hoang khắp nơi ở nước ta, vào mùa hoa thu hái phơi khô để làm thuốc. Nhưng một số trường hợp dùng tươi mới tốt. Hoa của cây bạng hoa là một vị thuốc bổ, có tác dụng chữa các chứng ho ra máu, đi ngoài ra máu, các chứng chảy máu.

Bài thuốc chữa trĩ nội ra máu từ long nha thảo, cỏ nhọ nồi và bang hoa chắc chắn sẽ đem lại tin vui cho những ai đang mắc phải căn bệnh khó nói này

Xem thêm bài viết Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu tại đây.

Đông y cổ truyền chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn:  0169.398.3758- 04.6296.7429