Quảng cáo TextLink 150.000đ/tháng. LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
Mua sim số đẹp  - Kho sim số đẹp giá rẻ bán giá gốc
Phần mềm quản lý nha khoa  - Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online

Ý nghĩa trang phục truyền thống của người Malaysia

Ý nghĩa trang phục truyền thống của người Malaysia

Đăng lúc: 14:50, ngày - 06.06.2022 tại Hà Nội. Lượt xem: 2,000
Đăng bởi seoliving89. Liên hệ:

 
Mỗi quốc gia có trang phục truyền thống riêng thể hiện bản sắc văn hóa lâu đời của mình và người Malaysia cũng vậy. trang phục truyền thống Malaysia có tên là Baju Kurung, là trang phục truyền thống của nữ theo đạo hồi ở Malaysia thể hiện rõ bản sắc văn hóa của người dân Mã Lai.
 
Baju Kurung là trang phục truyền thống malaysia của nữ theo đạo hồi ở Malaysia. Trang phục này thực chất là một chiếc váy hoặc có thể thay thế bằng một chiếc xà rông kéo dài từ hông đến gót chân và một chiếc áo sắc màu tay dài, độ dài được đo từ đến hông hoặc đầu gối, thông thường một bộ Baju Kurung Malaysia hoàn chỉnh còn phải đi kèm với 1 chiếc khăn trùm đầu hoặc khăn dài được vắt khéo léo qua vai, đôi khi cách điệu trùm lên đầu.
 
Ngày nay, cùng với sự phát triển của thời đại mà nhiều phụ nữ Malaysia đã cách tân mặc thứ trang phục mới cũng gọi là Baju Kurung, lấy cảm hứng từ trang phục Baju Kurung truyền thống nhưng được may theo kiểu hiện đại. Nhờ đó, trang phục truyền thống Malaysia Baju Kurung đã có diện mạo hoàn toàn mới với một cái áo trang nhã dài đến gối đi kèm với một cái váy dài trùm gót khoác bên ngoài.
>>> Có thể bạn quan tâm: thủ đô singapore là gì
 
 
Điều đáng chú ý là phụ nữ gốc Ấn thường mặc sari mỏng, còn những phụ nữ người Sikh thì mặc khác hơn đôi chút với một cái áo lụa dài quá gối được trùm ra ngoài quần lụa.
 
Và nếu Baju Kurung là trang phục điệu đà dành cho phái nữ Malaysia thì Baju Melayu là trang phục truyền thống Malaysia dành cho nam giới. Baju Melayu của người đàn ông Mã Lai là một trang phục độc đáo được người dân Malaysia gìn giữ cho tới ngày nay và dù họ không mặc hàng ngày nhưng được ưu ái sử dụng trong các dịp lễ đặc biệt của đất nước. Tiêu biểu là ngày "Hari Raya". Ngoài ra, khi đi cầu nguyện, những người đàn ông cũng mặc trang phục Malaysia truyền thống vào thứ sáu hàng tuần. Đó được coi là bản sắc văn hóa Mã Lai không lẫn vào đâu được.
>> Xem thêm: món ăn truyền thống của người malaysia có ngon không?
 
Ngày nay, bạn có thể đến thăm Malaysia và mặc thử trang phục truyền thống của họ. Tin chắc rằng với sự độc đáo và bản sắc riêng, trang phục Malaysia sẽ khiến bạn ấn tượng và thích thú. Bên cạnh đó, đừng quên mua về vài sấp vải Malaysia để may áo làm kỷ niệm chuyến đi. Nếu thích, bạn cũng có thể chụp ảnh cùng những bộ Baju Melayu hoặc những bộ Baju Kurung duyên dáng của phụ nữ. Chúc bạn có những chuyến khám phá văn hóa đầy trải nghiệm và có những niềm hạnh phúc khó quên ở đất nước tươi đẹp, đáng mến này.
QC TextLink 80.000đ/tháng
LH: 0904.195.146 - YM: Hỗ trợ
inoxtanthaibinh.com/2197/ong-duc-inox-ong-duc-lien-inox-ong-khong-han-304-316-310s-312.html
Ống đúc inox uy tín tại Hà nội
inoxtanthaibinh.com/1140/mat-bich-inox.html
Mặt bích inox giá tốt
https://bambufit.vn
Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
Quảng cáo TextLink 50.000đ/tháng (LH: 0904.195.146 - Yahoo ID: Hỗ trợ)
Hướng dẫn  |  Quy định sử dụng  |  Báo giá quảng cáo |  Hướng dẫn thanh toán  |  Liên hệ
© 2013 ChàoBán.Net
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Opera hoặc Chorme
Điện thoại: 0904.195.146 - Email: minhtu@bambu.vn
Yahoo ID: Liên hệ & Hỗ trợ